Bình Dương tái khởi động và đẩy nhanh tiến độ các dự án sử dụng vốn đầu tư công

Bình Dương tái khởi động và đẩy nhanh tiến độ các dự án sử dụng vốn đầu tư công

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện tái khởi động, tiếp tục thi công và đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đầu tư công đang bị tạm dừng, chậm tiến độ do dịch bệnh nhằm thực hiện và giải ngân theo kế hoạch đã đề ra.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, các đơn vị chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị tư vấn, nhà thầu tổ chức hoạt động thi công xây dựng đảm bảo an toàn; chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. 

Đồng thời, thành lập tổ phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường, gồm đại diện chủ đầu tư, tư vấn giám sát; chỉ huy trưởng, giám sát an toàn của các nhà thầu, người làm công tác đầu mối liên hệ các cơ sở y tế... để điều phối và tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch trên công trường.

Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 tại công trường, hạn chế các hoạt động tập trung đông người theo quy định, giảm mật độ người lao động tại các vị trí làm việc. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc trực tuyến khi thực hiện các công việc văn phòng; tăng cường thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu bằng hình thức qua mạng.

Quảng cáo

Yêu cầu công nhân, người lao động làm việc tại công trường sử dụng ứng dụng PC-COVID để được cung cấp và quản lý thông tin dịch tễ. Thực hiện đăng ký, dán mã QR địa điểm và nhắc nhở, yêu cầu tất cả mọi người quét mã QR khi ra vào, khi đến công trường.

Trường hợp không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền thì các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thi công, xây dựng phải dừng hoạt động cho đến khi thực hiện đầy đủ các hướng dẫn để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giao thông và Vận tải chủ trì, tham mưu UBND tỉnh các giải pháp đảm bảo lưu thông hàng hoá, nguyên vật liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, người lao động, các nhà thầu, đơn vị tư vấn di chuyển giữa Bình Dương với các tỉnh, thành phố được thuận lợi, đặc biệt là hàng hóa nguyên liệu, vật tư, chuyên gia và người lao động phục vụ trực tiếp cho các hoạt động tái khởi động các công trình, dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tiếp tục rà soát các công trình, dự án có khả năng thực hiện và giải ngân trong những tháng cuối năm để điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021, phấn đấu thực hiện đạt trên 90% kế hoạch do Thủ tướng Chính phủ giao. 

Ngoài ra, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư cần chủ động phối tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, triển khai quy định đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người dân. Xem công tác đền bù phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc quán tuyên truyền và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của từng ngành, từng cấp.​

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty Đấu giá hợp danh Đấu giá Việt Nam vừa ra thông báo đấu giá tài sản của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ, Đan Phượng và Quốc Oai của TP. Hà Nội.

Chủ nhật, 05/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia