Cần Thơ sẽ kiểm tra nhiều dự án xây không phép, vi phạm huy động vốn

Cần Thơ sẽ kiểm tra nhiều dự án xây không phép, vi phạm huy động vốn

Trong tháng 7/2019, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ sẽ tiến hành kiểm tra dự kiến có 9 dự án trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn.

Mới đây, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ đã ban hành kế hoạch kiểm tra các công trình xây dựng và việc chấp hành quy định về điều kiện huy động vốn đối với dự án đầu tư xây dựng có nhà ở trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Mục đích của kế hoạch kiểm tra lần này là kiểm tra và xử lý các trường hợp xây dựng không có giấy phép xây dựng, vi phạm điều kiện về huy động vốn đối với các dự án đầu tư xây dựng có nhà ở theo Kết luận Thanh tra số 03/2019 và Thông báo Kết luận Thanh tra số 11/2019 của Tổng cục Quản lý đất đai.

Đồng thời, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời và xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng…

Từ việc kiểm tra, Tổ kiểm tra sẽ có báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý các trường hợp xây dựng không có giấy phép xây dựng , vi phạm điều kiện về huy động vốn đối với các dự án đầu tư xây dựng có nhà ở trên địa bàn TP.

Quảng cáo

Thời gian kiểm tra trong tháng 7/2019 dự kiến có 9 dự án. Trên địa bàn quận Ninh Kiều gồm các dự án Khu dân cư 91B – giai đoạn 3, Khu đô thị mới An Bình, Khu đô thị mới Đại Ngân, Khu nhà vườn Cồn Khương, Khu đô thị mới Cồn Khương, Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở.

Về dự án Khu đô thị mới Cồn Khương, trước đó vào tháng 6/2019, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã giao Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát tiến độ thực hiện dự án “Khu đô thị mới Cồn Khương” do Công ty TNHH Bất động sản An Khương làm chủ đầu tư.

Trong trường hợp Công ty Bất động sản An Khương không tích cực triển khai thực hiện dự án theo tiến độ đã được UBND TP phê duyệt tại Quyết định chủ trương đầu tư số 3591/QĐ-UBND ngày 01/12/2015). Sở Kế hoạch Đầu tư tham mưu UBND TP Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư dự án nêu trên theo đúng quy định.

Quận Cái Răng có dự án Khu dân cư Hưng Thạnh (lô số 5C) thuộc khu đô thị mới Nam Sông Hậu. Quận Bình Thủy có dự án Khu dân cư phường Bình Thủy (kho 301). Quận Ô Môn có dự án Khu dân cư phường Phước Thới.

>> Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo rà soát, xem xét thu hồi dự án KĐT mới Cồn Khương

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đến 2025, tổng mức đầu tư để phát triển cảng cạn là 13.600 tỷ đồng, đến năm 2030 ước tính là 24.360 tỷ đồng và đến năm 2050 có thể lên tới 33.808 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia