CEO Ngũ Tô Duy: "Tôi tự hào mang đến một môi trường giúp học sinh "mơ lớn" và "bay cao"

Ngũ Tô Duy - "huấn luyện viên" tiếng Anh 21 tuổi, CEO của Tun Tun English đã chia sẻ với Thương Gia về tinh thần lập nghiệp và động lực truyền cảm hứng cho những lớp học sinh tiếp nối...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5130344242408-65613d2382f9156beee42b8be3b278a2-7238.jpg

Bắt đầu từ đâu khi mới là sinh viên năm đầu của ĐH VinUni – Duy đã nghĩ đến việc thành lập Tun Tun English?

Niềm đam mê sẵn có từ bé với kinh doanh được truyền cảm hứng bởi người thân chính là nguồn động lực lớn nhất để tôi khởi nghiệp năm 19 tuổi.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn ngưỡng mộ mẹ và ông bà ngoại trong công việc kinh doanh gia đình. Những câu chuyện về thế giới doanh nhân mà tôi thường nghe mẹ kể đã tạo nên động lực để sau này bản thân có thể trở thành một doanh nhân thực sự, giống như những tấm gương đã truyền cảm hứng cho mình.

Tôi muốn được giống như mẹ, như ông bà, nắm trong tay công ty của chính mình và tự đương đầu với những sóng gió trên thương trường. Bản tính ưa cạnh tranh, thích chinh phục những đỉnh cao mới, vượt qua những câu đố khó bằng sự sáng tạo cũng là một lí do khiến tôi yêu thích kinh doanh.

Ngay khi được nhận vào học Đại học VinUni với mức học bổng kép toàn phần, tôi cảm nhận được ngay một môi trường tiên phong và khuyến khích khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường, từ đó mà câu chuyện khởi sự kinh doanh của tôi bắt đầu ngay từ những năm đầu Đại học.

Chắc chắn khởi nghiệp ban đầu vất vả. Có kỷ niệm nào đáng nhớ có thể kể cho bạn đọc của Thương Gia?

z5130344256333-9f13315855a2b5e64b1443cdb4ccf5e1-1060.jpg
Ngũ Tô Duy - CEO Tun Tun English

Kỷ niệm đáng nhớ của tôi về những gian truân gặp phải khi khởi nghiệp chắc chắn liên quan đến sự thiếu kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp. May mắn thay vì theo học ngành “Quản trị kinh doanh” tại VinUni nên tôi đã tận dụng được nền tảng kiến thức và cố gắng nỗ lực hết mình để có thể nói là kiên cường với mục tiêu đề ra.

Vào thời điểm ban đầu, việc tổ chức, tuyển dụng và phân bố các Chủ nhiệm lớp của công ty trở nên quá tải khi số lượng học sinh được giới thiệu đến đông hơn số Chủ nhiệm lớp sẵn có. Trong giai đoạn đó cần liên tục mở lớp mới để đáp ứng nhu cầu nhưng đồng thời phải đảm bảo có Chủ nhiệm lớp giỏi, nhiệt huyết và có bảng thành tích cá nhân tốt. Cơ sở mới đầu tiên là thời gian vất vả nhất để phân bổ nhân lực và quản lý ở cấp hệ thống.

Mơ ước của Duy là gì khi dấn thân vào công việc này? Phải chăng chính điều đó khiến cho Duy có sức mạnh để tập hợp và lôi cuốn những giáo viên giỏi – những người làm đầy nhiệt huyết – đồng hành trong nỗ lực truyền cảm hứng và tạo ra môi trường học tập tích cực của trung tâm?

Tôi rất tự hào vì những thành tựu của bản thân đều đến từ việc tự học và tự tìm tòi mà ra.

Những thành tích đáng ấn tượng của Coach Ngũ Tô Duy

IELTS 8.5 với 3 điểm tuyệt đối 9.0 Listening 9.0 Reading và 9.0 Speaking

Quán quân 7 học bổng đại học ( Học bổng kép 100% VinUni, BUV, Western Sydney University, …)

Giám khảo chính thức "Tranh Biện Quốc Tế - World Scholar’s Cup" mùa 2021 - 2022 - 2023 Vòng Việt Nam và Toàn Cầu

Thành tích Huấn luyện Bất khả chiến bại mùa World Scholar’s Cup 2023

Dịch giả cuốn sách New York Times Bestseller "Nghệ Thuật Đánh Cắp Ý Tưởng" xuất bản bởi Alphabooks.

Cũng chính vì vậy tôi biết rõ hơn ai hết rằng có nhiều bài học, mẹo hay mà nếu bạn biết trước sẽ khiến việc học hiệu quả hơn nhiều. Đây là điều tôi muốn truyền lại cho học sinh thế hệ sau. Không chỉ muốn các em học hiệu quả, tôi còn muốn học sinh phải thật xuất sắc, đạt được nhiều thành tựu vẻ vang cho bản thân và gia đình, xã hội.

Từ đó mà giá trị đồng hành - truyền cảm hứng của Tun Tun English được lập nên. Đây là nơi các cá nhân xuất sắc, nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ chinh phục những đỉnh cao và tận tình dắt tay các em đi đến vạch đích.

Tôi dẫn đầu một tập thể hội tụ toàn những cá nhân xuất sắc và nhiệt huyết. Tôi tin đó là cái “chất” mà mỗi Quán quân học bổng đều mang trong máu - tài năng cùng một ngọn lửa nhiệt huyết và kiên định. Tun Tun English tự hào mang đến một môi trường giúp học sinh “mơ lớn” và “bay cao”.

Và bạn đã gặt hái thành công khi trở thành giám khảo chính thức tranh biện quốc tế và World Scholar’s Cup?

Tôi đã làm giám khảo chính thức cho vòng Toàn Cầu của World Scholar’s Cup 3 năm liên tiếp (2021-2022-2023). Đội tuyển thi World Scholar’s Cup “Trường Tun” của tôi ra quân vào mùa năm 2023, trở thành đội tuyển có thành tích cao nhất và nhiều giải thưởng nhất trong các đội đến từ Việt Nam – chiến thắng Cúp Top 4 và Top 5 trên 1500 đội vòng Globals toàn cầu 2023 tại Bangkok, Thailand.

Đội tuyển mang về 18 Cúp Vàng và 642 huy chương Vàng/Bạc với tỉ lệ 100% các đội lọt đến vòng Chung Kết tại Đại Học Yale, Mỹ. Giữ vị trí dẫn đầu trong năm đầu tiên ra quân khi cạnh tranh với nhiều đội tuyển tranh biện lâu năm trên đấu trường quốc tế là minh chứng cho tài năng huấn luyện của “Trường Tun” và sự xuất sắc của học sinh đội tuyển.

Được biết cách đây nhiều năm, khi đang là học sinh Duy đã có cuốn sách dịch gây sự chú ý. Duy gửi gắm điều gì khi chọn cuốn sách đó?

Năm 17 tuổi tôi trở thành dịch giả của cuốn sách New York Times Bestseller “Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng” từ bản gốc “Steal like an Artist” của tác giả Austin Kleon, được xuất bản bởi Alphabooks vào tháng 1 năm 2021. Cuốn sách nói về sự sáng tạo trong công việc và cuộc sống. Qua cuốn sách này tôi muốn truyền tải thông điệp từ tác giả rằng nét riêng của mỗi người có thể được thể hiện qua những điều nhỏ bé nhất, sự cá nhân hoá và đam mê của một người có thể được tạo nên từ việc được người khác truyền cảm hứng. Đây cũng là một giá trị tôi luôn theo đuổi và tôn vinh.

Duy có thể chia sẻ sự động viên, hỗ trợ của người thân khi em sớm bước vào khởi nghiệp?

Xuất thân từ một gia đình coi trọng việc học và có nhiều thành tựu xuất sắc, nên tôi cũng được thừa hưởng nhiều giá trị đó.

z5036928222045-a61d5e131d0bc07a9c72843a6bba44aa-6610.jpg

Ngay từ khi tôi có ý tưởng thành lập Tun Tun English, gia đình và người thân đã ủng hộ, giúp đỡ tôi rất nhiều. Sự động viên và hỗ trợ nhiều nhất đến từ mẹ – CEO của hệ thống Hanoi Medicare hoạt động tại 21 tỉnh miền Bắc nổi tiếng từ nhiều năm về trước, người dạy cho tôi rất nhiều bài học trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.

Là một doanh nhân giỏi và dày dặn kinh nghiệm, ngoài sự động viên từ một người mẹ quan tâm, tôi còn nhận được sự hướng dẫn và uốn nắn từ một “huấn luyện viên” nghiêm khắc. Người ta thường nói rằng một người thầy giỏi đều học từ một người thầy giỏi hơn, tôi cảm thấy rất may mắn khi có sự ủng hộ và động viên từ các CEO thế hệ trước, như bà ngoại và mẹ, dành cho CEO trẻ này.

Cám ơn bạn đã chia sẻ và hy vọng Thương Gia sẽ được chứng kiến sự phát triển của Tun Tun English và của một CEO trẻ đầy nhiệt huyết – Ngũ Tô Duy.

Có thể bạn quan tâm