Chi hơn 550 tỷ đồng, PAN Group chính thức "nuốt trọn" Bibica

Chi hơn 550 tỷ đồng, PAN Group chính thức

Hiện nay, PAN Group đang là công ty mẹ của Bibica khi sở hữu 11.052.150 cổ phiếu, chiếm 58,94% vốn tại Bibica. Mục đích chào mua của PAN Group nhằm nâng tỉ lệ sở hữu và đầu tư lâu dài tại Bibica.

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN Group, MCK: PAN) vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt phương án chào mua cổ phiếu BBC của Công ty cổ phần Bibica.

Theo đó, PAN dự kiến chào mua 7.700.537 cổ phiếu, chiếm 41,06% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của BBC. Như vậy, nếu giao dịch thành công theo đúng kế hoạch, PAN Group sẽ nắm gần 18,8 triệu cổ phiếu, tương đương 100% vốn tại Bibica.

Quảng cáo

Mức giá chào mua mỗi cổ phần BBC là 71.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, ước tính PAN Group sẽ phải chi ra tới gần 547 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch mua vào số cổ phiếu trên. Như vậy, PAN Group sẽ chi thêm gần 550 tỷ đồng để sở hữu 100% vốn Bibica ngay khi nhận được sự cho phép của UBCKNN.

Kể từ năm 2015, PAN đã bắt đầu nâng sở hữu của mình lên 42,3% vốn tại Bibica và 2 năm sau chính thức nâng tỉ lệ nắm giữ lên 50,07% và đưa Bibica trở thành công ty con "gián tiếp" của mình nhằm thể hiện quyết tâm gìn giữ thương hiệu Việt.

PAN Group nhận định, Bibica là mảnh ghép quan trọng trong chiến lược 3F (Feed – Farm – Food: Từ nông trại đến bàn ăn) khi tham gia vào ngành thực phẩm. Với cơ cấu cổ đông lớn tập trung, Bibica sẽ dễ dàng hơn trong việc thống nhất các đường lối chính sách định hướng phát triển doanh nghiệp và phê duyệt đầu tư dự án sự kết hợp của hai bên sẽ góp phần xây dựng thương hiệu lớn của đất nước.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã ra quyết định về việc tạm dừng giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM đối với cổ phiếu của các tổ chức đăng ký giao dịch chậm công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia