Công ty Xăng dầu Kenda bị niêm phong cửa hàng vì bán xăng pha nước cho khách

Sở Công thương tỉnh Hải Dương vừa có yêu cầu niêm phong cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên, đồng thời đề nghị Công ty CP Xăng dầu Kenda phối hợp xác minh làm rõ vi phạm.

Nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên ở xã Nhân Quyền (Bình Giang) bán xăng có chứa nước cho người dân, sáng 10.3, Sở Công thương đã phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo lực lượng trực tiếp kiểm tra hoạt động kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu này.

Qua quá trình làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp trực tiếp quản lý cửa hàng xăng dầu là Công ty CP Xăng dầu Kenda (có địa chỉ tại số 6 Kim Đồng, phường Tân Bình, TP Hải Dương), đơn vị thừa nhận có sự việc bán xăng có lẫn tạp chất là nước cho người dân. Theo lý giải của đại diện doanh nghiệp, nguyên nhân do cửa hàng mới xây dựng, ngày 9.3 có mưa lớn trong khi bộ phận kỹ thuật chưa thít vòi ống dẫn đến hiện tượng nước tràn vào bể chứa xăng dầu.

Quảng cáo
Cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên bán xăng pha nước cho khách

Sở Công thương đã tiến hành kiểm tra hành chính, yêu cầu chủ doanh nghiệp cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu nhưng đơn vị chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan. Sở Công thương đã yêu cầu cửa hàng dừng hoạt động và niêm phong toàn bộ cửa hàng, bể chứa, cột bơm, vòi bơm...

Được biết, cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên chưa được Sở Công thương cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã tự ý đi vào hoạt động từ ngày 23.1.2022 đến nay. Sở Công thương Hải Dương đã thiết lập hồ sơ, yêu cầu niêm phong cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên; tiếp tục phối hợp xác minh làm rõ vi phạm và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia