Công viên địa chất Non nước Cao Bằng lọt top 50 điểm tham quan tốt nhất thế giới

Công viên địa chất Non nước Cao Bằng lọt top 50 điểm tham quan tốt nhất thế giới

Insider - tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và các tin tức tài chính và kinh doanh Mỹ, vừa bình chọn công viên địa chất Non nước Cao Bằng là một trong 50 địa điểm tham quan tốt nhất thế

Thác Bản Giốc (Trùng Khánh, Cao Bằng). Ảnh: Chu Đức Hoà

Quảng cáo

Theo Insider, Công viên địa chất Non nước Cao Bằng có khung cảnh tuyệt đẹp bởi những thác nước, hồ và các loài thực vật đa dạng. Đây là nơi chứa đựng những giá trị lịch sử 500 triệu năm của Trái Đất qua các dấu tích còn lại ở đây. Các hóa thạch, trầm tích biển, đá núi lửa, khoáng sản, đặc biệt là các cảnh quan đá vôi, là những minh chứng tuyệt vời cho sự tiến hóa và thay đổi của Trái Đất.

Trước đó, vào ngày 12/4/2018, Công viên Địa chất Non Nước Cao Bằng đã được Ủy ban Di sản thế giới (UNESCO) công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu bởi những nét đặc biệt riêng có về thiên nhiên hoà trong môi trường văn hóa đa dạng.

Cùng với Công viên địa chất Non nước Cao Bằng còn có một số địa điểm ngoạn mục khác cũng có tên trong danh sách 50 điểm tham quan tốt nhất thế giới như: Bãi biển cát đen Reynisfjara (Iceland), làng Oia trên đảo Santorini (Hy Lạp), bãi biển cát hồng ở Elafonissi (Hy Lạp), di tích Nubian (Ai Cập),... 

Có thể bạn quan tâm

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Dự thảo “Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội” không phù hợp với lễ hội và di tích tôn giáo.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia