Đà Nẵng đã duyệt xong quy hoạch dự án Không gian Sáng tạo CMC 12.000 tỷ đồng

Đà Nẵng đã duyệt xong quy hoạch dự án Không gian Sáng tạo CMC 12.000 tỷ đồng

TP. Đà Nẵng đã rút ngắn tối đa thời gian phê duyệt quy hoạch dự án Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC, mặc dù dự kiến dự án sẽ mất vài trăm ngày để hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Vừa qua, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC chủ đầu tư của dự án Không gian Sáng tạo CMC cho biết, TP. Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này.

Phát biểu tại một Hội nghị, ông Chính cho biết: “Sau chỉ thị của lãnh đạo Thành ủy, ngày 16/12, UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Lần đầu tiên tôi thấy một thủ tục hành chính được thực hiện nhanh như vậy, bởi theo quy trình thì phải mất vài trăm ngày. TP. Đà Nẵng đã biến điều không thể thành có thể, để giúp chúng tôi có thể sớm triển khai thực hiện dự án”.

Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng có công văn số 6757/UBND-SKHĐT thống nhất chủ trương cho phép nghiên cứu đầu tư dự án Không gian Sáng tạo tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. 

Quyết định số 4936/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Không gian Sáng tạo phường Hòa Xuân có diện tích quy hoạch điều chỉnh 172.980m2. Trong đó, bố trí các công trình phục vụ nhu cầu làm việc, sáng tạo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và lĩnh vực khác; đi kèm là các công trình dịch vụ liên kết và kết hợp nhà ở cho chuyên gia, thương mại dịch vụ, văn hóa, thể dục - thể thao…

UBND TP. Đà Nẵng giao nhiệm vụ, trên cơ sở quy hoạch chi tiết được phê duyệt, các sở, ngành tiếp tục triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư để làm cơ sở tổ chức triển khai thủ tục đấu giá để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Quảng cáo

Theo ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, kết thúc năm 2020, CMC dự kiến có doanh thu 6.000 tỷ đồng. Mục tiêu hướng đến 2025 thì CMC phải trở thành công ty 1 tỷ USD. Dự án Không gian Sáng tạo CMC tại Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của Tập đoàn. Mục tiêu của CMC là xây dựng Đà Nẵng thành cửa ngõ quốc tế về trung tâm kết nối và lưu trữ dữ liệu, nằm trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành Digital Hub khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Về phía lãnh đạo TP. Đà Nẵng, theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, dự án Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC là dự án lớn đầu tư vào thành phố, vì vậy lãnh đạo thành phố quyết tâm rút ngắn thời gian trong việc triển khai thực hiện các quy trình thủ tục đầu tư. Trong thời gian tới, thành phố sẽ áp dụng quy trình rút ngắn thủ tục đầu tư của dự án Tổ hợp Không gian sáng tạo CMC vào nhiều dự án khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Trước đó, vào trung tuần tháng 8, Tập đoàn CMC đã đề xuất đầu tư xây dựng tổ hợp không gian sáng tạo CMC với các phân khu chức năng như khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phẩn mềm, công nghệ thông tin; trạm trung chuyển internet; trung tâm dữ liệu; khu nhà ở cho chuyên gia, cán bộ nhân viên và dịch vụ liên quan với đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp.

Tổng mức đầu tư dự kiến cho dự án là 12.000 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Khi triển khai, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động vào giai đoạn 1 và 10.000 lao động ở giai đoạn 2.

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP về công tác lập điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Thứ bảy, 19/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia