Đà Nẵng đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD xây trường đua ngựa, khu phức hợp khách sạn, sân golf

Đà Nẵng đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD xây trường đua ngựa, khu phức hợp khách sạn, sân golf

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ vừa có tờ trình gửi HĐND TP, đề nghị bổ sung 2 dự án vào Nghị quyết số 163/NQ-HĐND của HĐND TP về việc thông qua điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, tờ trình của UBND TP. Đà Nẵng đề nghị bổ sung nội dung "vui chơi giải trí có hoạt động cá cược đua ngựa" đối với dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang và phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) và nội dung "xây dựng và kinh doanh sân golf" đối với dự án Khu phức hợp khách sạn, sân golf tại xã Hòa Phong và Hòa Phú (huyện Hòa Vang) vào Nghị quyết số 163/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 về điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong thời gian qua, TP. Đà Nẵng đã xúc tiến đầu tư dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa. Theo quy hoạch dự án trang trại nuôi ngựa đặt tại xã Hòa Ninh với diện tích sử dụng hơn 93 ha. Trường đua ngựa dự kiến đặt tại P. Hòa Hiệp Bắc (Q. Liên Chiểu) với diện tích hơn 42 ha. Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến 200 triệu USD.

Dự án gồm 2 hạng mục đầu tư là trang trại nuôi ngựa dự kiến đặt tại xã Hòa Ninh với diện tích đất sử dụng 93,1ha; trường đua ngựa dự kiến đặt tại phường Hòa Hiệp Bắc với diện tích 42,5ha.

Quảng cáo

Dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa Việt Nam được UBND TP. Đà Nẵng trao thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam vào ngày 28/2 vừa qua với mục tiêu đầu tư và vận hành trường đua ngựa và trang trại nuôi ngựa tại địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang.

Riêng dự án Khu phức hợp khách sạn, sân golf tại xã Hòa Phong và xã Hòa Phú là dự án có hạng mục sân golf 36 lỗ đã được nhà đầu tư đề xuất. Diện tích dự kiến hơn 497 ha. Quy mô dự án, khu phức hợp khách sạn khoảng 2.000 phòng, biệt thự du lịch, nghỉ dưỡng khoảng 410 căn, khu du lịch sinh thái... Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1,7 tỷ USD (tương đương 40.212 tỷ đồng).

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, ngành du lịch Đà Nẵng tuy có một số sản phẩm du lịch có đẳng cấp nhưng vẫn chưa đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ đặc sắc phù hợp với thị hiếu, sở thích của du khách quốc tế.

Ông Thơ cũng cho rằng, loại hình du lịch kết hợp với môn thể thao golf được TP chú trọng phát triển. Dự án câu lạc bộ cưỡi ngựa được triển khai sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã của TP. Từ đó, khẳng định được vai trò là đô thị lớn, đầu tàu, động lực phát triển, trung tâm kinh tế xã hội của miền Trung - Tây nguyên và của cả nước.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến đến 2025, tổng mức đầu tư để phát triển cảng cạn là 13.600 tỷ đồng, đến năm 2030 ước tính là 24.360 tỷ đồng và đến năm 2050 có thể lên tới 33.808 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia