Đà Nẵng không còn cấp phép cho loại hình căn hộ condotel

Đà Nẵng không còn cấp phép cho loại hình căn hộ condotel

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã không còn cấp phép loại hình căn hộ khách sạn (condotel). Hiện nay việc triển khai các giải pháp quản lý và kiểm soát condotel trên địa bàn TP. Đà Nẵng được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã có báo cáo về kết quả triển khai Nghị quyết của HĐND thành phố, thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, việc triển khai các giải pháp quản lý và kiểm soát loại hình condotel trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13.

Bộ Xây dựng chưa ban hành các văn bản liên quan hướng dẫn việc quản lý condotel. Đồng thời, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã không còn cấp phép loại hình căn hộ khách sạn condotel.

Quảng cáo

Hiện nay, tại TP. Đà Nẵng có các dự án condotel như: Naman Garden, Ariyana condotel Furama, Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hòa Bình Green Đà Nẵng, Vinpearl Riverfront,...

Trước đó, trước tình trạng ở nhiều địa phương ồ ạt cấp "đất ở không hình thành đơn vị ở" cho hàng loạt dự án gây tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp, khiếu kiện, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tạm thời không cấp phép mới biệt thự du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng (condotel).

Theo Thanh tra Chính phủ, kiến nghị, trước mắt tạm dừng cấp phép dự án condotel cho đến khi hệ thống pháp luật được hoàn thiện theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục thực hiện việc hoàn thiện hệ thống pháp luật theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ bằng việc giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ giải quyết cụ thể vấn đề condotel trên toàn quốc.

Đồng thời giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng và bộ ngành liên quan rà soát, kiến nghị sửa đổi Điều 13 của Nghị định số 43 theo hướng đảm bảo kết hợp phát trển kinh tế với công tác an ninh, quốc phòng đối với các dự án có sử dụng đất tại biển, đảo phù hợp với qui định của luật Đất đai năm 2013.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đây là thông tin chính thức từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khi cung cấp cho các cơ quan báo chí về dự án Khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam (tên thương mại của chủ đầu tư là Honas Residence) tại P.Bình An, TP.Dĩ An.

Thứ tư, 10/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia