Để xây cao ốc 40 tầng ở Hạ Long, Taseco Land phải vay BIDV 750 tỷ đồng

Để xây cao ốc 40 tầng ở Hạ Long, Taseco Land phải vay BIDV 750 tỷ đồng

Công ty CP Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) vừa đạt được thoả thuận tín dụng với ngân hàng BIDV để xây dựng tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư A La Carte Hạ Long.

Theo đó, khoản vay có giá trị 750 tỷ đồng, chiếm gần một nửa trong tổng vốn đầu tư của dự án A La Carte Ha Long.

Được biết, trước đó Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs) đã đầu tư 150 tỷ đồng vào dự án A La Carte Ha Long. Tuy nhiên, đại hội cổ đông tổ chức tháng 4 vừa qua đã quyết nghị rút lại khoản đầu tư này với lý do chủ đầu tư tăng mạnh vốn đầu tư để phát triển dự án ở tiêu chuẩn cao hơn khiến cho phần góp vốn của Taseco Airs cũng theo đó tăng mạnh. 

Vào đầu năm nay, Taseco Land đã mua lại khu đất 5.125m2 thuộc bán đảo 2 của khu đô thị Halong Marina ở TP. Hạ Long để phát triển khách sạn A La Carte Hạ Long, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2.500 tỷ đồng.

Taseco Land cho biết toà nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ và căn hộ chung cư cao cấp A La Carte Ha Long được thiết kế với 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng diện tích mặt sàn lên tới 95.000m2 và tổng mức đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng.

Quảng cáo

A La Carte Ha Long nằm tại bán đảo 2 – bán đảo trung tâm khu đô thị Halong Marina Plaza 248ha do BIM Land phát triển. Tại đây, BIM Land đang và đang xây dựng các toà nhà chung cư, biệt thự, nhà phố thương mại, khách sạn mini, đồng thời phát triển những tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng với sự quản lý của các tập đoàn khách sạn quốc tế như The Ascott và InterContinental.

Đây sẽ là khách sạn thương hiệu A La Carte thứ hai của thuộc sở hữu do các công ty thành viên của Taseco phát triển, tiếp sau dự án khách sạn A La Carte tại Đà Nẵng. 

Bên cạnh kinh doanh dịch vụ phi hàng không do Taseco Airs đảm nhiệm, Taseco cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản thông qua Taseco Land. 

Taseco Land là công ty con của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco). 

Bên cạnh dự án A La Carte Ha Long, Taseco cũng đã mua khu đất rộng 2,36ha ở khu đô thị Starlake ở Tây Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) để phát triển toà tháp đôi 55 tầng làm trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng cho thuê. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong văn bản gần đây gửi Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) thông tin, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu nhưng vẫn không có người mua...

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia