DIC Corp đầu tư dự án khách sạn nghĩ dưỡng và golf resort ở Quảng Bình

DIC Corp đầu tư dự án khách sạn nghĩ dưỡng và golf resort ở Quảng Bình

Tại buổi làm việc mới đây với UBND tỉnh Quảng Bình, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) đã trình bày ý tưởng quy hoạch của dự án khu phức hợp nghĩ dưỡng - sân golf DIC Star Đồng

Ảnh minh hoạ

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với DIC Corp để nghe báo cáo phương án quy hoạch dự án khách sạn nghỉ dưỡng và golf resort Quảng Bình.

Tổng diện tích quy hoạch dự án khoảng 280,51 ha thuộc xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Dự án sẽ đầu tư xây dựng khách sạn ven biển, sân golf, biệt thự sân golf, làng thương mại, trung tâm thể thao nước và hoạt động ngoài trời, công viên chuyên đề về hang, động...

Theo báo cáo của DIC Corp, dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng - sân golf DIC Star Đồng Hới được quy hoạch nằm ở phía Nam TP, Đồng Hới. Từ vị trí dự án đến TP. Đồng Hới mất khoảng 20 phút lái xe.

Sau khi nghe báo cáo từ phía DIC Corp, đại diện địa phương đã cho ý kiến về điều chỉnh một số nội dung để phương án quy hoạch dự án được hoàn thiện, phù hợp với thực tiễn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn DIC Corp tiếp thu ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương và điều chỉnh kịp thời để Dự án được triển khai theo đúng quy định của pháp luật. 

Quảng cáo

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án Khu phức hợp nghĩ dưỡng - sân golf DIC Star Đồng Hới.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng lưu ý nhà đầu tư cần xem xét việc lựa chọn các thương hiệu quốc tế đối với việc thực hiện các hạng mục dự án. Tuy nhiên, không mất đi đặc trưng của tỉnh Quảng Bình nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao trách nhiệm cho các sở, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện; đồng thời dự án cần được thực hiện trên cơ sở đảm bảo các quy định của pháp luật.

Mới đây, Ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT ký ban hành Quyết định số 1963/QĐ-UBND về việc xử phạt hành chính đối với Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp), có địa chỉ số 265 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP.Vũng Tàu vì đã có hành vi xây dựng không phép.

Theo quyết định, DIC Corp bị xử phạt với số tiền 975.000.000đ, đồng thời, buộc chủ đầu tư này phải dừng thi công và lập thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình theo đúng quy định của pháp luật.

>>Xây dựng công trình không phép, DIC Corp bị phạt gần 1 tỷ đồng

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia