DIC Corp huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu từ HDBank rót vào KĐT du lịch Long Tân

DIC Corp huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu từ HDBank rót vào KĐT du lịch Long Tân

Các trái phiếu này được đảm bảo bằng toàn bộ quyền và tài sản hiện hữu, phát sinh trong tương lai tại dự án Khu đô thị du lịch Long Tân, cổ phiếu DIG và toàn bộ lợi tức, cổ tức phát sinh từ số lượng cổ phiếu thế chấp tại HDBank và một số tài sản khác.

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, DIG) vừa công bố đã phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank, Mã: HDB). Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo, kỳ hạn 36 tháng.

Lãi suất phát hành thực tế là 11%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần, gốc trái phiếu sẽ được trả vào ngày đáo hạn.

Số trái phiếu này được đảm bảo bằng (i) cổ phiếu DIG và toàn bộ lợi tức, cổ tức phát sinh từ số lượng cổ phiếu thế chấp tại HDBank; và (ii) Toàn bộ tài sản, quyền tài sản và các quyền, lợi ích hiện hữu/phát sinh trong tương lai từ việc đầu tư, phát triển, khai thác tiêu thụ sản phẩm tại dự án Khu đô thị du lịch Long Tân, diện tích 331,9ha tại Đồng Nai.

Thông tin công bố cho biết, DIC Corp có kế hoạch bổ sung 1.000 tỷ đồng cho hoạt động sản xuất kinh doanh và 2.500 tỷ đồng để thực hiện dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Việc huy động vốn nhằm phục vụ các hoạt động đầu tư này của doanh nghiệp.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, Khu đô thị du lịch Long Tân được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào đầu tháng 9/2017. Dự án có diện tích gần 332 ha, bao gồm ba phân khu: Phân khu 1 (hơn 82 ha), phân khu 2 (gần 115 ha) và phân khu 3 (khoảng 135 ha).

Quảng cáo

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 12.618 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 trên 3.200 tỷ đồng. DIC Corp ước tính dự án này sẽ đạt 28.315 tỷ đồng doanh thu và 11.230 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tính đến giữa tháng 8, DIC Corp đã tự thỏa thuận với các hộ dân và hoàn thành giải phóng mặt bằng được 120/332 ha, trong đó giai đoạn 1 đã đạt được 60,4/82 ha.

Doanh nghiệp đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý và công tác bồi thường để đủ điều kiện khởi công xây dựng giai đoạn 1 với các loại hình nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, biệt thự, chung cư, khách sạn,… trong quý IV.

Bên cạnh dự án trên, DIC Corp còn có kế hoạch khởi công nhiều dự án khác trong quý cuối năm như: Khu nhà ở Lam Hạ Center Point (tổng mức đầu tư 1.565 tỷ đồng ở Hà Nam); Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2 (2.500 tỷ đồng, Vũng Tàu); Khách sạn Vị Thanh (hơn 254 tỷ đồng; Hậu Giang);…

Hiện phía doanh nghiệp đang làm việc với một số tổ chức tín dụng để chuẩn bị nguồn vốn triển khai các dự án. Theo kế hoạch huy động vốn năm nay, DIC Corp cần hơn 5.000 tỷ đồng từ vay và phát hành trái phiếu.

Mới đây, DIC Corp cũng vừa thông qua phương án chào bán riêng lẻ 75 triệu cổ phiếu với giá 20.000 đồng/cp. Nếu thành công, DIC Corp có thể thu về số tiền từ đợt chào bán là 1.500 tỷ đồng. Số vốn này sẽ được sử dụng đầu tư vào dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. Số cổ phiếu phát hành riêng lẻ lần này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Với việc sở hữu hơn 5,16 triệu cổ phiếu HDB, CTCP Địa ốc Phú Long dự kiến thu về hơn 120 tỷ đồng. Nhiều khả năng số cổ phiếu này sẽ được chuyển nhượng nội bộ cho Tổng Giám đốc Sovico theo phương thức thoả thuận.

Thứ hai, 25/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia