Diễn đàn xúc tiến đầu tư BĐS VN 2022: Đánh thức dòng tiền đang “nằm chờ” chảy về Bất động sản

Diễn đàn xúc tiến đầu tư BĐS VN 2022: Đánh thức dòng tiền đang “nằm chờ” chảy về Bất động sản

Từ ngày 28/9 - 2/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn sẽ diễn ra Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam do HH Bất động sản Việt Nam tổ chức, nhằm xúc tiến quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại các Địa phương đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư FDI và các tổ chức Quốc tế.

Với chủ đề “Huy động nguồn lực phát triển BĐS nhà ở và khu công nghiệp”, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 tập trung vào 2 lĩnh vực chính gồm: Bất động sản công nghiệp và Bất động sản đô thị - nhà ở.

Theo HH Bất động sản Việt Nam (VnRea), Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 là một chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ sự tham dự của các địa phương cùng các nhà đầu tư là các tập đoàn, quỹ đầu tư quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Bất động sản Quốc Tế Việt Nam 2022, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản sẽ diễn ra theo hình thức Hybrid – Kết hợp giữa trực tiếp & trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo các Bộ ban ngành; hơn 300 tập đoàn, quỹ đầu tư, nhà phát triển Bất động sản trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Khôi– Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Hiệp hội xác định xúc tiến đầu tư, huy động hiệu quả nguồn vốn nước ngoài thông qua cơ chế huy động tài chính quốc tế, liên danh, liên kết vào thị trường bất động sản sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành bất động sản Việt Nam cũng như nhiều ngành kinh tế liên quan. Chính vì vậy, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản có vai trò quan trọng trong việc kết nối các tổ chức tài chính, nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam”.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022là dịp để các Địa phương quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của vào Địa phương và để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư; qua đó, các Địa phương tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của Covid-19.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo các Địa phương đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng, thách thức và cơ hội phát triển của Việt Nam; đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

 Cũng trong diễn đàn đầu tư này, các Địa phương tham dự sẽ công bố danh mục các dự án đang mời gọi đầu tư, các dự án trọng tâm có tính chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Địa phương.

Quảng cáo

Thông qua diễn đàn, VnRea kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Việt Nam; nâng cao hiệu quả của các chương trình xúc tiến đầu tư tại các Địa phương, cũng như giúp các Địa phương nắm bắt xu hướng, nhu cầu của các nhà đầu tư Quốc tế. Đồng thời giới thiệu môi trường đầu tư tại các Địa phương đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm danh mục các dự án, địa bàn thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư.

Thông tin chung về Diễn đàn đầu tư:

-       Thời gian: Từ Thứ Tư, ngày 28/09/2022 đến hết Chủ nhật, ngày 2/10/2022 (5 ngày liên tiếp)

-       Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng, Q7, TP.Hồ Chí Minh (SECC)

-       Đơn vị chỉ đạo tổ chức: Hiệp hội Bất động Sản Việt Nam.

-       Đơn vị thực hiện: Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư bất động sản Việt Nam; Công ty cổ phần Lễ hội Bất động sản Quốc Tế Việt Nam

Các hoạt động chính trong khuôn khổ của Lễ hội Bất động sản Quốc Tế Việt Nam 2022:

-       Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam

-       Diễn đàn Kinh tế Bất động sản Việt Nam

-       Diễn đàn Phát triển Nguồn nhân lực Bất động sản Việt Nam

-       Chương trình Xúc tiến đầu tư Song phương / Đa phương giữa Địa phương và các nhà đầu tư trong nước, quốc tế.

-       Gian hàng triển lãm trưng bày của Địa phương và Doanh nghiệp.

-       Triển lãm trưng bày quy hoạch dự án của Địa phương.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ban tổ chức:

Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam 2022

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Ban thư ký:

- Hoàng Lệ Quyên: 091 648 9954

- Hà Thị Thu: 09 1198 1188

Email: [email protected]

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, thị trường bất động sản gặp phải rất nhiều khó khăn, về phía chính phủ đã có rất nhiều động thái nhằm hỗ trợ tháo gỡ nhưng vướng mắc cho thị trường này...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia