Đồng Nai: Đề nghị tăng mật độ xây dựng khu công nghiệp

Đồng Nai: Đề nghị tăng mật độ xây dựng khu công nghiệp

Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai vừa đề nghị UBND tỉnh cho phép tăng mật độ xây dựng khu công nghiệp để có thêm đất cho thuê.

Theo đó, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, mặc dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng tình hình thu hút đầu tư, xây dựng phát triển hạ tầng trong các công nghiệp của tỉnh năm 2020 vẫn đạt kết quả cao hơn kế hoạch năm.

Cụ thể, các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã thu hút gần 1,3 tỷ USD, đạt 115% so với kế hoạch năm. Riêng quý I/2021, các khu công nghiệp thu hút 10 dự án FDI đầu tư mới và 19 dự án mở rộng hoạt động với tổng vốn đầu tư 320 triệu USD.

Đồng thời, cấp mới 1 dự án trong nước và 1 dự án tăng vốn với tổng số tiền là 750 tỷ đồng. Các dự án mới đều có ngành nghề đa dạng, phù hợp định hướng thu hút của tỉnh như: Công nghiệp hỗ trợ, các dự án có ứng dụng công nghệ hiện đại, dự án thân thiện với môi trường.

Quảng cáo

Do đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh xử lý nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai trong khu công nghiệp gồm: Thủ tục giao đất; bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đặc biệt là mật độ xây dựng trong khu công nghiệp ở Đồng Nai chỉ mới đạt 40-60% thấp hơn quy định Bộ Xây dựng cho phép tối đa 70%, cho nên Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị UBND tỉnh cho tăng mật độ xây dựng để có thêm đất công nghiệp cho thuê, cấp phép điện năng lượng mặt trời mái nhà, cần có quy định và hướng dẫn đối với việc tái sử dụng nước thải.

Trước những kiến nghị của Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu, các sở ngành hỗ trợ giải quyết nhanh những vướng mắc tại các khi công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên việc bồi thường giải phóng mặt bằng để hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp và có thêm đất công nghiệp thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài.

Riêng, Sở Xây dựng giải quyết nhanh hồ sơ quy hoạch xây dựng chi tiết các khu công nghiệp để tăng tỷ lệ mật độ xây dựng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trước đó, UBND tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình đã có đề nghị đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng theo hình thức đầu tư công trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia