Dự án phát triển điện gió ở Ninh Thuận nhận gói vay hỗ trợ 25 triệu USD từ JICA

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa ký Hợp đồng tín dụng trị giá 25 triệu USD để tài trợ vốn cho “Dự án phát triển điện gió trên đất liền tại tỉnh Ninh Thuận” .

Dự án phát triển điện gió ở Ninh Thuận nhận gói vay hõ trợ 25 triệu USD từ JICA

Dự án phát triển điện gió ở Ninh Thuận có tổng công suất phát điện 88MW, được kỳ vọng sẽ góp phần giảm phát thải khoảng 215.000 tấn CO2 mỗi năm.

Quảng cáo

Bên vay là công ty dự án sở hữu bởi BIM Energy Holding (Việt Nam), thuộc Tập đoàn BIM Group – một trong những tập đoàn tư nhân của Việt Nam và ACEN Vietnam Investment Pte Ltd., (Philippines), công ty con của ACEN – công ty niêm yết chuyên về năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala, một trong những tập đoàn lớn tại Philippines.

Phía ngân hàng ADB cũng tài trợ 107 triệu USD cho dự án này. Gói tài trợ dự án sáng tạo trị giá 107 triệu USD do ADB thu xếp với vai trò Bên chủ trì thu xếp và bảo lãnh chính thức, bao gồm 25 triệu USD từ quỹ nguồn vốn thông thường của ADB, 25 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản, 13 triệu USD từ Công ty TNHH Tập đoàn Tín chấp Hồng Kông (Hong Kong Mortgage Corporation Limited), 17 triệu USD từ Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui; 18 triệu USD từ Ngân hàng ING; và 9 triệu USD từ Ngân hàng Cathay United.

Tại Việt Nam, các dự án phát triển năng lượng tái tạo do doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp nước ngoài khu vực tư nhân đầu tư theo phương thức cho vay dự án còn rất hạn chế. Dự án này sẽ do công ty Việt Nam và công ty Philippines thực hiện, với nguồn vốn được huy động từ các tổ chức tài chính nước ngoài dành cho khu vực tư nhân.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tuy các công ty con của tập đoàn có hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng, nhưng dư nợ ngắn hạn của các công ty này cũng lên tới hơn 60.000 tỷ đồng....

Thứ tư, 07/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia