Dự án The Rivana: Sở đang lập hồ sơ xử phạt, vẫn rình rang ra mắt nhà mẫu

Dự án The Rivana: Sở đang lập hồ sơ xử phạt, vẫn rình rang ra mắt nhà mẫu

Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương đã tiến hành kiểm tra và đang lập hồ sơ xử phạt theo quy định công trình nhà mẫu tại dự án The Rivana của Công ty CP Đầu tư Đạt Phước.

Theo đó, thời gian gần đây, toạ lạc trên mặt tiền Quốc lộ 13, ngay cạnh UBND phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, xuất hiện công trình nhà mẫu của dự án Khu căn hộ Rivana (The Rivana) do Công ty CP Đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư.

Theo ghi nhận của phóng viên, công trình này đã được xây dựng hoàn thành trên khu đất ngay cạnh dự án The Rivana và theo một nhân viên môi giới bất động sản, khu nhà mẫu chính thức khai trương vào ngày 16/1/2021.

Thế nhưng, thông tin với Thương gia mới đây, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, đối với việc xây dựng nhà mẫu dự án The Rivana của Công ty Đạt Phước, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra và đang lập hồ sơ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Dự án The Rivana
Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương đã kiểm tra và đang lập hồ sơ xử phạt công trình nhà mẫu dự án The Rivana của Công ty CP Đầu tư Đạt Phước

Trước đó, như Thương gia đã phản ánh trong bài viết “Khách hàng dễ “ngậm trái đắng” tại dự án The Rivana?”, hiện nay dự án đang được nhiều sàn môi giới bất động sản như Công ty CP Đầu tư Bất động sản Mapleland, Công ty CP Bất động sản Hunter Land… đã tiến hành thu tiền của khách hàng thông qua “Phiếu yêu cầu tư vấn”.

Quảng cáo

Tuy nhiên, cũng thông tin từ Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, dự án Khu căn hộ Rivana do Công ty Đạt Phước làm chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được phép đưa vào kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật.

Dự án The Rivana
Mặc dù Thanh tra Sở Xây dựng đang lập hồ sơ xử phạt công trình nhà mẫu dự án The Rivana, nhưng ngày 16/1/2021, chủ đầu tư Đạt Phước vẫn tổ chức khai trương nhà mẫu

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Xây dựng cũng yêu cầu Công ty Đạt Phước không được thực hiện các hình thức huy động vốn, không được nhận đặt cọc giữ chỗ tại dự án Khu căn hộ Rivana khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp luật.

Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND phường Vĩnh Phú phối hợp kiểm tra việc đầu tư dự án Khu căn hộ Rivana, trường hợp phát hiện chủ đầu tư dự án có hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, kịp thời thông báo cho Thanh tra Sở Xây dựng để kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, cho đến nay, Công ty Đạt Phước vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nhưng đã ngang nhiên thi công xây dựng công trình nhà mẫu của dự án The Rivana, hơn nữa rất nhiều sàn môi giới đã thu tiền của khách hàng tại dự án, gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng.

Phải chăng Công ty CP Đầu tư Đạt Phước đang thách thức pháp luật, cố “chịu đấm ăn xôi” tại dự án The Rivana?

Thương gia sẽ tiếp tục thông tin!

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên, dự án Vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden có diện tích hơn 5 ha, nằm tại địa bàn xã Phụng Công, H.Văn Giang. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 900 tỷ đồng, với quy mô dân số khoảng 881 người.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia