Dược phẩm Hà Tây (DHT) chào bán 8,4 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài

Với giá 21.500 đồng/cổ phiếu dự kiến chào bán cho nhà đầu tư nước ngoài, số tiền thu được sẽ là hơn 180 tỷ đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Tây (DHT)
Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Tây (DHT)

Theo thông tin công bố, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hà Tây (mã chứng khoán: DHT) dự kiến sẽ chào bán 8,4 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho công ty Aska Pharmaceutical, một nhà đầu tư của Nhật Bản với giá chào bán là 21.500 đồng/cổ phiếu.

Thời gian chào bán dự kiến trong quý 3 hoặc quý 4/2023, sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có công văn thông báo về việc nhận được hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của công ty. Số cổ phiếu được chào bán thành công sẽ được đăng ký, lưu ký bổ sung trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Được biết, nếu hoàn tất đợt chào bán riêng lẻ, tỷ lệ sở hữu tối đa của Aska Pharmaceutical là 32,56%. Hiện tỷ lệ sở hữu nước ngoài của Dược phẩm Hà Tây tại thời điểm ngày 25/7/2023 là 27,135%.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến là hơn 180 tỷ đồng. Theo đó, công ty dự kiến sử dụng hơn 78 tỷ đồng cho dự án nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar. Số tiền hơn 102 tỷ còn lại, công ty dùng để tái cơ cấu lại khoản nợ vay ngân hàng nhằm nâng cao khả năng tự chủ về vốn, giảm áp lực tài chính cho công ty.

Về tình hình sản xuất kinh doanh, sau nửa đầu năm 2023 Dược phẩm Hà Tây đạt 1.046 tỷ đồng doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 66 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 53,4 tỷ đồng, cùng tăng 35% so với cùng kỳ.

Năm 2023, công ty lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu đạt 1.600 tỷ đồng và 80 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Như vậy, Dược phẩm Hà Tây đã hoàn thành được 65% kế hoạch doanh thu và 83% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Tại thời điểm ngày 30/6/2023, tổng tài sản của Dược phẩm Hà Tây đang dừng ở mức là 1.547 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Tổng số nợ phải trả của doanh nghiệp là hơn 696 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn chiếm 575 tỷ đồng, nợ dài hạn chiếm hơn 120 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình 2023-08-14 124413.png
Giá cổ phiếu DHT thời gian gần đây

Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch sáng ngày 14/8, giá cổ phiếu DHT của Dược phẩm Hà Tây giao dịch ở mức 27.800 đồng/cổ phiếu, giảm sàn gần 15% so với giá tham chiếu mở cửa. Theo đó, vốn hóa thị trường đạt khoảng 2.055 tỷ đồng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án vướng mắc. Ảnh minh hoạ

Hàng trăm dự án bất động sản được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản đã chủ động làm việc với các địa phương nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp…

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Với tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã chính thức thông xe, thời gian gian di chuyển giữa TP.HCM với tỉnh Bình Thuận được rút xuống chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ, tạo cú hích đưa nơi đây vươn lên trở thành điểm đến thường xuyên của thị dân Sài Gòn.

Dự án Legacy Prime tại thành phố Thuận An chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

Thị trường bất động sản cuối năm: Dự án sắp bàn giao lên ngôi

Thị trường nhà ở những tháng cuối năm đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm...