Giá vàng thế giới giảm nhẹ, trong nước giữ vững vùng giá 67 triệu đồng

Thị trường vàng thế giới tiếp tục chứng kiến áp lực bán sau khi dữ liệu việc làm Mỹ công bố. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn lặng sóng…
Giá vàng thế giới giảm nhẹ, trong nước giữ vững vùng giá 67 triệu đồng

Giá vàng thế giới sáng hôm nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 4,4 USD xuống còn 1.910,2 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.915,4 USD/ounce, giảm 11,7 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Thị trường vàng tiếp tục chứng kiến ​​áp lực bán sau khi dữ liệu mới nhất từ ​​Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho thấy hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 6.

Cụ thể, vào 6/7, ISM cho biết chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ đã tăng lên 53,9% trong tháng trước, tăng so với mức 50,3% của tháng 5 và vượt xa ước tính đồng thuận của các nhà kinh tế - những người đang mong đợi mức tăng chỉ một điểm lên 51,3%. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ mở rộng vào tháng 6 và đã kéo dài trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Thị trường vàng đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh sau khi công bố dữ liệu việc làm cao hơn mong đợi vào 6/7 và áp lực giảm tiếp tục sau khi PMI Dịch vụ được công bố.

Anthony Nieves, Chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Dịch vụ ISM cho biết: “Tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên. Điều này chủ yếu là do sự gia tăng trong hoạt động kinh doanh, đơn đặt hàng mới và việc làm. Công suất tăng lên, giảm tồn đọng và tiếp tục cải thiện hậu cần đã ảnh hưởng đến thời gian giao hàng dẫn đến chỉ số giao hàng của nhà cung cấp giảm”.

giá vàng
Diễn biến giá vàng thế giới thời gian qua

Báo cáo cũng cho thấy, chỉ số hoạt động kinh doanh tăng mạnh lên 59,2%, tăng so với mức 51,5% của tháng 5, trong khi Chỉ số đơn hàng mới tăng lên 55,5%, tăng so với mức 52,9% trước đó.

Thị trường lao động cũng chứng kiến ​​sức mạnh mới trong tháng 6, với chỉ số việc làm tăng trở lại với mức 53,1%, tăng so với mức 49,2% của tháng 5. Báo cáo cũng ghi nhận áp lực lạm phát giảm, khi chỉ số giá giảm xuống 54,1%, giảm so với mức 56,2% của tháng năm.

Ông Anthony Nieves cho biết: “Phần lớn những người được hỏi cho biết các điều kiện kinh doanh vẫn ổn định. Tuy nhiên, họ thận trọng liên quan đến lạm phát và triển vọng kinh tế trong tương lai”.

Trong môi trường lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD mạnh, các nhà phân tích hàng hóa tại Bank of America (BofA) mới đây đã hạ dự báo mức giá trung bình của các kim loại quý trong năm nay. BofA dự báo vàng sẽ kết thúc năm với mức trung bình khoảng 1.923 USD/ounce, giảm hơn 4% so với mức trung bình trước đó là 2.009 USD/ounce. 

Cũng trong sáng nay, giá vàng miếng trong nước lặng sóng và giao dịch ở ngưỡng 67 triệu đồng/lượng. 

Hiện tại, giá vàng thương hiệu DOJI không có nhiều biến động ở cả 2 chiều. Theo đó, vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. 

giá vàng

Sáng 7/7/2023, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 15 VND, hiện ở mức 23.828 VND.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.526 – 23.620 VND còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.920 - 23.970 VND.

Giá USD thị trường tự do trong nước ở mức 23.700 - 23.800 VND (mua vào - bán ra).

Có thể bạn quan tâm