Giai đoạn 2021 – 2025 Gia Lai dự kiến kêu gọi đầu tư 56 dự án

Giai đoạn 2021 – 2025 Gia Lai dự kiến kêu gọi đầu tư 56 dự án

Trong giai đoạn 2021 – 2025 tỉnh Gia Lai có 56 dự án mới sẽ được kêu gọi đầu tư, trong đó có một số dự án BĐS đáng chú ý như hai dự án tại TP Pleiku là Tổ hợp shophouse và biệt thự rộng 1,7ha và Khu đô thị sinh thái Trà Đa rộng 53 ha.

Ông Đỗ Tiến Đông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định Phê duyệt danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 1).

Cụ thể, về xây dựng cơ sở hạ tầng có 21 dự án; công nghiệp chế biến nông, lâm sản và sản xuất vật liệu xây có 25 dự án; lãnh vực nông - lâm nghiệp có 4 dự án và giáo dục, văn hòa, thể thao và du lịch có 6 dự án.

Trong đó có một số dự án bất động sản đáng chú ý như hai dự án tại TP Pleiku là Tổ hợp shophouse và biệt thự rộng 1,7 ha thuộc phường Hoa Lư và Khu đô thị sinh thái Trà Đa rộng 53 ha trên địa bàn xã Trà Đa.

Quảng cáo

Hay như hai dự án có quỹ đất lớn là Khu đô thị mới thuộc thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang rộng 99 ha và Khu đô thị mới Đồi độc lập, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông rộng 36 ha.

Ngoài các dự án khu đô thị, khu dân cư nói trên Gia Lai còn có 5 dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Cụ thể, tại khu vực thị xã An Khê có ba dự án: Khu du lịch sinh thái gắn với bảo tồn và phát huy di tích khảo cổ thời đại Đá cũ Rộc Tưng rộng 20 ha thuộc xã Xuân An; Khu du lịch sinh thái, văn hóa đầu đèo An Khê rộng 15 ha thuộc xã Song An và khu du lịch sinh thái hồ Hòn Cỏ rộng 5 ha thuộc xã Song An.

Hai dự án còn lại là khu du lịch sinh thái Hồ Ayun kết nối du lịch Chư Sê - Phú Thiện rộng 30 ha thuộc xã Ayun và xã HBông và dự án du lịch Homestay hồ Ku Tong Hồ Ku Tong - làng Ku Tong - xã Ia Pếch, huyện Ia Grai rộng 5 ha.

Liên quan đến các dự án nói trên, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện việc công bố danh mục các dự án kêu gọi đầu tư trên cổng thông tin điện tử, các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn việc thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng Bình Dương vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và nhiều dự án chung cư vẫn được phê duyệt và triển khai trong thời gian qua...

Thứ năm, 23/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia