Hà Nội có thêm 6 dự án FDI được cấp phép mới trong tháng đầu năm 2021

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong tháng 1 đầu năm nay, Hà Nội có 06 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 1,8 triệu USD.
Hà Nội có thêm 6 dự án FDI được cấp phép mới trong tháng đầu năm 2021

Trong đó có 05 dự án 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, 01 dự án liên doanh, liên kết. Điều chỉnh tăng vốn 02 dự án với số vốn bổ sung đạt 0,3 triệu USD. Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần đạt 12,9 triệu USD.

Một trong những nguyên nhân kết quả thu hút FDI có sự sụt giảm so với cùng kỳ do vướng mắc chưa có Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư năm 2020.

Về thu hút đầu tư trong nước, trong tháng 1 đã thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư 06 dự án với tổng số vốn là 1.219 tỷ đồng.

Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, Hà Nội vẫn đứng thứ 2 cả nước về kết quả thu hút đầu tư nước ngoài, với 3,72 tỷ USD.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Hà Nội sẽ phải hoàn thiện toàn bộ quy hoạch, trên cơ sở đó lập các danh mục để thu hút đầu tư cho các địa bàn, lĩnh vực và các sản phẩm.

Hà Nội cũng chọn lọc các dự án có sử dụng công nghệ cao, ban hành các kế hoạch, chương trình, cơ chế chính sách thuộc thẩm quyền của thành phố để từ đó thu hút các dự án đầu tư.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/01/2021, vốn thực hiện của dự án FDI trên cả nước ước đạt 1,51 tỷ USD, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Tuy nhiên, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 2,02 tỷ USD, bằng 37,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng vốn đăng ký giảm mạnh như vậy là tháng 01/2020 có dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.

Nếu không tính dự án này, tổng vốn đầu tư đăng ký tháng 1/2021 sẽ tăng 51,7% so với cùng kỳ.

Trong số đó, có 47 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giảm 81,8% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký đạt trên 1,3 tỷ USD, giảm 70,3% so với cùng kỳ.

Về vốn điều chỉnh, có 46 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư, giảm 40,3% so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 472,2 triệu USD, tăng 41,4% so với cùng kỳ.

Đối với góp vốn, mua cổ phần, có 194 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, giảm 78,1% so với cùng kỳ, tổng giá trị vốn góp 220,8 triệu USD, giảm 58,7% so với cùng kỳ.

Xem thêm

Hà Nội cấp phép cho 49 dự án FDI mới trong 1 tháng

Hà Nội cấp phép cho 49 dự án FDI mới trong 1 tháng

Trong tháng 7 vừa qua, Hà Nội có 49 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 35 triệu USD, trong đó có 41 dự án 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; 8 dự án liên doanh, liên kết.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của ngày bầu cử 15/3/2026, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch HBA-VACOD đón tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Liên bang Nga đầu năm mới

Chủ tịch HBA-VACOD đón tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Liên bang Nga đầu năm mới

Thành công của Diễn đàn Kinh tế Đô thị BRICS tại Saint Petersburg, trong đó với quy mô lớn của đoàn HBA - VACOD do Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn dẫn đầu cũng như những đóng góp hiệu quả của đoàn Việt Nam đã dẫn đến việc Tổng thống Nga Putin chính thức ký sắc lệnh nâng cấp Diễn đàn này lên cấp Liên bang…

Ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8 tối 8/3

Phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh, với truyền thống hiếu học, trọng tri thức và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, tôi tin tưởng rằng ngành xuất bản nước ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa; văn hóa đọc sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng...