Hà Nội có thêm hai ca mắc Covid-19

Lúc 17 giờ chiều 7/3, Bộ Y tế thông báo hai người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 tại Hà Nội đã dương tính với virus corona. Hai người bị mắc Covid-19 là lái xe riêng của gia đình và bác ruột bệnh nhân.

covid_10 Cụ thể, 17h00 ngày 7/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 2 ca dương tính trong số những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày hôm qua là N.H.N, nữ, 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Đó là bà L.T.H., sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. và anh D.Đ.P., sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình. Đây là hai trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N., họ đã được Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi phát hiện ra ca bệnh N.H.N.

Quảng cáo

Trước đó, sau khi trở về Việt Nam từ 2/3 bằng xe riêng của gia đình, bệnh nhân N.H.N. chỉ ở trong phòng tại nhà riêng. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với 8 người là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng.

Ngay sau đó, những người tiếp xúc gần đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đến nay đã khẳng định 2 trường hợp tiếp xúc gần cô gái mắc Covid-19.

Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 20 ca mắc Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã xuất viện. 4 trường hợp được ghi nhận mới là cô gái Hà Nội ở phố Trúc Bạch, 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và nam thanh niên trở về Việt Nam từ vùng dịch Deagu Hàn Quốc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Được ra đời từ ý tưởng về thức uống thuần tự nhiên, tôn vinh nông sản Việt và hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ TT&TT chung tay ủng hộ Bắc Giang chống dịch Covid-19, The Special Lychee Kombucha đang là thức uống “hot trend” của mùa hè 2021.

Thứ sáu, 02/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia