Hàng loạt cán bộ huyện Bình Chánh liên quan đến công trình vi phạm Tràm Chim Resort bị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ huyện Bình Chánh liên quan đến công trình vi phạm Tràm Chim Resort bị kỷ luật

UBND huyện Bình Chánh đã có báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm 18 cá nhân có liên quan đến tổ hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang - Tràm Chim Resort ở huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Theo đó, có 5 cá nhân bị cảnh cáo gồm: Bà Võ Thị Thanh Thảo (nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây), ông Lê Quang Thuận (nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây), ông Trần Quốc Dũng và Phan Nhựt Tấn (đều là nguyên công chức Địa chính – Nông nghiệp – Môi trường của xã Tân Quý Tây). Đối với ông Võ Quốc An (công chức Địa chính – Nông nghiệp – Môi trường xã Tân Quý Tây) bị kỷ luật “hạ bậc lương".

Ngoài ra, 13 cán bộ, công chức khác có liên quan cũng bị kiểm điểm trách nhiệm do chưa phối hợp tốt trong xử lý, chưa chủ động, tích cực thực hiện tốt trách nhiệm được giao, dẫn đến vụ việc kéo dài, chưa xử lý dứt điểm. Trong số 13 người này có nhiều người nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, có người hiện là Bí thư Đảng ủy xã, Phó Trưởng Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bình Chánh.

Đây là những cán bộ, công chức có liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang – Tràm Chim Resort. Đây là công trình của bà Trần Thị Minh Trang, được xây dựng từ năm 2005 trên phần đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng đất.

Quảng cáo

Đến năm 2018, khi cơ quan chức năng phát hiện công trình này đã có quy mô đến 7.000 m2 với nhiều chức năng như phòng karaoke, phòng xông hơi, phòng khách sạn, cổng chào, mái che di động...

Sau đó, UBND huyện Bình Chánh đã có quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc bà Trần Thị Minh Trang khôi phục tình trạng ban đầu.

Theo UBND huyện Bình Chánh, do vụ việc kéo dài, phức tạp, nhiều cán bộ công chức đã nghỉ việc, chuyển công tác khác và cần thời gian xác minh làm rõ thêm một số tình tiết liên quan, do đó UBND huyện Bình Chánh kiến nghị UBND TP. HCM chấp thuận cho huyện gia hạn thời gian xử lý kỷ luật cán bộ công chức có liên quan.

Ngày 31/10 vừa qua, UBND TP. HCM giao UBND huyện Bình Chánh xử lý và tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ công trình; xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ba dự án khảo sát ở quận Bình Thủy và huyện Phong Điền, tổng diện tích 554 ha. Trước đó, T&T và TP. Cần Thơ đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện ở nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia