Hậu Giang gọi đầu tư nhà ở xã hội trên 1.042 tỷ đồng tại TP Ngã Bảy

Hậu Giang gọi đầu tư nhà ở xã hội trên 1.042 tỷ đồng tại TP Ngã Bảy

Sau khi hoàn thành dự án Khu nhà ở xã hội tại ấp Mái Dầm, xã Đại Thành, TP. Ngã Bảy sẽ sẽ bố trí cho gần 3.000 người với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và kết nối đồng bộ với các dự án lân cận.

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất sử dụng vốn ngoài ngân sách cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đối với dự án Khu nhà ở xã hội tại ấp Mái Dầm, xã Đại Thành, TP. Ngã Bảy.

Dự án này được đầu tư với mục tiêu nhằm giải quyết chỗ ở ổn định cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách theo quy định Luật Nhà ở năm 2014, góp phần tạo thành một khu dân cư mới đáp ứng các nhu cầu sống, sinh hoạt của dân cư; đồng thời, tạo cảnh quan và nâng cao mỹ quan đô thị theo đúng quy hoạch được duyệt.

Khu nhà ở xã hội có quy mô dự kiến 110.190 m2. Trong đó, đất hành lang giao thông đường 3 tháng 2 là 4.677 m2 (không giao đất cho nhà đầu tư); đất giao để thực hiện dự án là 105.513 m2 (đất nằm trong dự án).

Dự án nhằm xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở xã hội thấp tầng, liền kề với 722 căn nhà, trong đó có 603 căn nhà ở xã hội và 119 căn nhà ở thương mại. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ bố trí cho gần 3.000 người với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và kết nối đồng bộ với các dự án lân cận.

Tính sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án là hơn 1.042 tỷ đồng, từ nguồn vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động khác theo quy định pháp luật. Trong đó: tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư) là hơn 936 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là hơn 105 tỷ đồng.

Hình thức thực hiện: Nhà nước thu hồi đất, nhà đầu tư ứng tiền giải phóng mặt bằng.

Quảng cáo

Trong thời gian 12 tháng sau khi được UBND tỉnh giao đất nhà đầu tư phải tiến hành đầu tư xây dựng. Tiến độ thực hiện hoàn thành dự án không quá 36 tháng (kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất).

Hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất theo quy định tại Nghị định 25/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ. UBND tỉnh Hậu Giang giao Sở Xây dựng tổ chức công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất và triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định tại Nghị định số 25/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ.

Mới đây, tháng 4/2021, UBND tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt dự án đầu tư có sử dụng đất sử dụng vốn ngoài ngân sách cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đối với dự án Khu đô thị mới phường V.

Địa điểm thực hiện dự án tại thành phố Vị Thanh và ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Quy mô đầu tư khu đô thị này khoảng 48,44 ha. Tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư): 1.680 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư: 320 tỷ đồng. Vốn đầu tư từ vốn tự có của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động khác theo quy định pháp luật.

Về hình thức thực hiện, Nhà nước thu hồi đất, nhà đầu tư ứng tiền giải phóng mặt bằng. Thời gian hoạt động của dự án: 50 năm.

Về tiến độ thực hiện dự án: Năm 2021 - 2026 (hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và xây dựng hoàn thiện mặt ngoài của block nhà và xây dựng phần thô bên trong tại các tuyến đường trục chính phải xây dựng nhà).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thọ, TP. Sầm Sơn và phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa chỉ có một nhà đầu tư đăng ký thực hiện là liên danh Công ty Cổ phần HS Group và Công ty Cổ phần Sông Đà 2.

Thứ tư, 10/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia