Hết tháng 9, Bộ GTVT dự kiến giải ngân vốn đầu tư công gần 25.700 tỷ đồng đạt 60% kế hoạch

Nếu đạt được kết quả này, Bộ GTVT sẽ tiếp tục là một trong số các bộ, ngành, địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cao so với mặt bằng chung cả nước.
Hết tháng 9, Bộ GTVT dự kiến giải ngân vốn đầu tư công gần 25.700 tỷ đồng đạt 60% kế hoạch

Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, dự kiến đến hết tháng 9/2020, Bộ GTVT giải ngân được hơn 25,6 nghìn tỷ đồng, đạt 64,5%, đạt gần 2/3 kế hoạch cả năm (hơn 38,8 nghìn tỷ đồng). Trong đó, kế hoạch giải ngân năm 2020 đạt gần 23 nghìn tỷ đồng, đạt 63,4%; vốn kéo dài năm 2019 giải ngân được gần 2,9 nghìn tỷ đồng, đạt 75,4%.

Riêng trong tháng 9/2020, Bộ GTVT dự kiến giải ngân được hơn 6,3 nghìn tỷ đồng, chậm 444 tỷ đồng so với kế hoạch đăng ký. Dự kiến đến hết tháng 10/2020, Bộ GTVT sẽ giải ngân lũy kế gần 30 nghìn tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch.

Nếu đạt được kết quả này, Bộ GTVT sẽ tiếp tục là một trong số các bộ, ngành, địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cao so với mặt bằng chung cả nước.

Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 của cơ quan này là khoảng 39.565 tỷ đồng. Trong đó bao gồm 36.122 tỷ đồng kế hoạch năm 2020 (6.131,4 tỷ đồng vốn nước ngoài, 29.990,8 tỷ đồng vốn trong nước) và 3.704 tỷ đồng kế hoạch kéo dài.

Đến nay, Bộ GTVT đã cơ bản giao chi tiết hết kế hoạch năm 2020 (35.850,5/36.122 tỷ đồng), chỉ còn lại khoảng 271,6 tỷ đồng đang thực hiện thủ tục bổ sung hạn mức kế hoạch trung hạn 2016-2020 để giao bổ sung kế hoạch năm 2020 cho dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây. Trong đó, vốn nước ngoài đã giao 6.131/6.131 tỷ đồng (100%), vốn trong nước đã giao 29.719/29.846 tỷ đồng (99,6%).

Thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ, các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT đã tiến hành rà soát, cập nhật kế hoạch giải ngân chi tiết các tháng cuối năm để đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch, cũng như đáp ứng các mốc tiến độ giải ngân yêu cầu (hết tháng 9/2020 giải ngân tối thiểu 60% kế hoạch, hết tháng 11/2020 giải ngân 85% kế hoạch).

Trên cơ sở rà soát tình hình thực hiện kế hoạch, Bộ GTVT đã thực hiện điều chỉnh kế hoạch 1 đợt cho 12 dự án, với tổng giá trị vốn điều chỉnh là 679 tỷ đồng (các dự án cấp bách như các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, một số sự án ODA).

Bộ GTVT cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh bổ sung kế hoạch trung hạn để có cơ sở bố trí vốn cho một số dự án cấp bách, có nhu cầu vốn và khả năng giải ngân cao như dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất; dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Xem thêm

Giải ngân vốn đầu tư công: Địa phương nào sẽ về đích trước?

Giải ngân vốn đầu tư công: Địa phương nào sẽ về đích trước?

Sau hội nghị về đầu tư công diễn ra cách đây vài ngày, các thành phố, địa phương đang tích cực hành động để đạt mục tiêu hoàn thành từ 90% - 100% kế hoạch đề ra. Với các kế hoạch hành động đã và đang được triển khai, địa phương nào sẽ về đích sớm nhất?

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa của ngày bầu cử 15/3/2026, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch HBA-VACOD đón tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Liên bang Nga đầu năm mới

Chủ tịch HBA-VACOD đón tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Liên bang Nga đầu năm mới

Thành công của Diễn đàn Kinh tế Đô thị BRICS tại Saint Petersburg, trong đó với quy mô lớn của đoàn HBA - VACOD do Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn dẫn đầu cũng như những đóng góp hiệu quả của đoàn Việt Nam đã dẫn đến việc Tổng thống Nga Putin chính thức ký sắc lệnh nâng cấp Diễn đàn này lên cấp Liên bang…

Ông Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8 tối 8/3

Phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 8

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh, với truyền thống hiếu học, trọng tri thức và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, tôi tin tưởng rằng ngành xuất bản nước ta sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa; văn hóa đọc sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng...