Huế, Bình Định cho phép mở cửa trở lại các khu di tích, điểm tham quan du lịch

Sau các tỉnh như Quảng Nam, Khánh Hoà, Kiên Giang…, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND tỉnh Bình Định đã cho phép hoạt động trở lại các khu di tích, điểm tham quan du lịch, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Cau_Truong_Tien
Cầu Trường Tiền, Huế

Tuy nhiên, việc mở cửa đón khách phải được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Cụ thể, tại văn bản số 3482/UBND-GD của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng về công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh này tiếp tục “nới lỏng” và cho phép hoạt động lĩnh vực (có kiểm soát), gồm: các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (như bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...); khu tập luyện thể thao, các câu lạc bộ thể dục thể hình, khiêu vũ, bi-a, yoga...

Quảng cáo

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho phép mở cửa trở lại tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh, địa điểm tham quan, du lịch, bảo tàng trên địa bàn. Những lĩnh vực nói trên khi hoạt động trở lại phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Ngoài ra, tỉnh cũng nêu rõ, tiếp tục dừng hoạt động ở một số lĩnh vực như: các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông trên 30 người tại nơi công cộng, sân vận động; các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quầy trò chơi điện tử, quán internet; các nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới, liên hoan trên 30 người; các hoạt động tắm biển tại nơi công cộng cho đến hết ngày 3/5.

UBND tỉnh Bình Định cũng cho phép các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc theo quy định. Các trường hợp không thực hiện theo các yêu cầu, khuyến cáo của Bộ Y tế sẽ bị các cơ quan có thẩm quyền xử phạt và quyết định tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công công, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh (khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim) vẫn tạm đình chỉ, chưa được phép hoạt động trở lại….

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết, sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8/12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu 2020.

Thứ tư, 08/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia