KCN Phú An Thạnh, Long An điều chỉnh giảm... một nửa diện tích

KCN Phú An Thạnh, Long An điều chỉnh giảm... một nửa diện tích

Trước đây, khu công nghiệp Phú An Thạnh được quy hoạch với tổng diện tích 692ha, địa điểm thực hiện tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Thủ tướng vừa chấp thuận quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú An Thạnh tại Long An.

Dự án này do Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An làm chủ đầu tư tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức. Trước đây, khu công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích 692ha, được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là 387ha, giai đoạn 2 là 305ha.

Sau khi điều chỉnh theo quyết định của Thủ tướng, diện tích của khu công nghiệp Phú An Thạnh giảm từ 692 ha về xuống chỉ còn khoảng 352ha.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An phối hợp với các cơ quan liên quan và nhà đầu tư rà soát và xác định chính xác tổng vốn đầu tư của dự án.

Quảng cáo

Quyết định cũng nêu rõ, UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm hoàn toàn việc cho nhà đầu tư thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai, đồng thời thực hiện xử lý phần đất đã cho thuê không đúng quy định của pháp luật đối với dự án khu công nghiệp Phú An Thạnh mở rộng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Ngoài ra, UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với nhà đầu tư giải quyết các khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp; triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng; đảm bảo ổn định đời sống và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An được thành lập ngày 7/10/2008, có trụ sở tại khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh lộ 830, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An. Vốn điều lệ của công ty này tính đến thời điểm 31/12/2019 là 400 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Yến (sinh năm 1955) là người đại theo pháp luật, đồng thời là chủ tịch HĐQT của công ty.

Được biết, Phú An Thạnh - Long An là công ty con của CTCP Phú An Thạnh (PAT JSC). Đây là tập đoàn đa ngành kinh doanh phát triển các dự án bất động sản KCN, khu dân cư, cảng biển nước sâu và cung cấp các dịch vụ tài chính, theo giới thiệu của PAT.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai việc chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và đấu giá quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 06/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia