Khu Công nghiệp An Nhựt Tân (Long An): Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư

Khu Công nghiệp An Nhựt Tân (Long An): Điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư

KCN An Nhựt Tân sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH cho huyện Tân Trụ và tỉnh Long An.

Hệ thống logistics quanh khu vực dự án sẽ được phát triển, mở rộng, nhằm đón làn gió đầu tư mới.

Dự án KCN An Nhựt Tân tọa lạc tại xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với diện tích 119ha, do Công ty TNHH An Nhựt Tân làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 1.360 tỉ đồng.

Đây là một trong những dự án trọng điểm mà UBND tỉnh Long An, UBND huyện Tân Trụ đặc biệt quan tâm trong thời gian qua do gặp phải nhiều tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, kịp thời của UBND tỉnh, cùng sự vào cuộc của các sở, ban, ngành tỉnh kết hợp với sự quyết tâm thực hiện của chủ đầu tư, những khó khăn, vướng mắc từng bước được tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty hoàn tất các thủ tục pháp lý dự án, chuẩn bị đủ điều kiện để khởi công, xây dựng KCN An Nhựt Tân, đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của chính quyền, người dân huyện Tân Trụ nói riêng và của tỉnh Long An nói chung.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, Công ty TNHH An Nhựt Tân hiện đang khẩn trương cho việc chuẩn bị khởi công dự án KCN An Nhựt Tân tại xã Tân Bình, huyện Tân Trụ để sớm đưa dự án vào hoạt động, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế, xã hội cho huyện Tân Trụ, tạo nhiều việc làm, ổn định, nâng cao đời sống cho người dân nơi đây.

Theo Lãnh đạo UBND huyện Tân Trụ, dự án KCN An Nhựt Tân sẽ mang lại diện mạo mới cho huyện sau khi dự án được xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng. Đây là tín hiệu tích cực, một tin vui đối với người dân huyện Tân Trụ sau nhiều năm chờ đợi. KCN An Nhựt Tân trong thời gian tới sẽ tạo ra một bước phát triển mới, tạo một cú huých lớn, thu hút đầu tư ngày càng nhiều cho huyện Tân Trụ và tỉnh Long An.

Ngày 20/4/2020, Khu tái định cư An Nhựt Tân cũng đã chính thức được tái khởi công xây dựng hoàn thiện phần khối lượng còn lại của dự án còn dở dang trước đây, để sớm bàn giao nền đất và bàn giao giấy CNQSDĐ cho người dân thuộc diện tái định cư của dự án KCN và Khu TĐC An Nhựt Tân, giúp cho người dân bị ảnh hưởng nhanh chóng ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Theo UBND tỉnh Long An, phát triển kinh tế hạ tầng phải đi đôi với lợi ích của người dân. Dự án KCN An Nhựt Tân đi vào hoạt động sẽ mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn người dân địa phương, đời sống, văn hóa cũng được ngày càng được nâng cao, hiện đại hơn. Bộ mặt của huyện Tân Trụ cũng sẽ thay đổi tốt đẹp, ngày càng khang trang hơn, tạo mối liên kết, phát triển với các KCN lân cận và các vùng kinh tế trọng điểm khác.

KCN An Nhựt Tân là dự án trọng điểm của tỉnh Long An, cũng là dự án lớn và duy nhất trên địa bàn huyện Tân Trụ. Với vị trí địa lý gần kề với TP. Hồ Chí Minh, một mặt giáp tỉnh lộ 832, một mặt giáp sông Vàm Cỏ Đông, bên cạnh còn có thể kết nối với hệ thống đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành,…nên giao thông hàng hóa bằng đường thủy và đường bộ đều rất thuận lợi.

Bên cạnh đó, Chủ đầu tư dự án đã định hướng phát triển KCN An Nhựt Tân trở thành một KCN chất lượng cao, một KCN xanh, vươn tầm quốc tế. Nơi đây sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư, sản xuất lớn và kinh doanh tiềm năng trên thế giới.

Theo kế hoạch, Dự án KCN An Nhựt Tân sẽ được khởi công vào ngày 10/6/2020.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thị trường bất động sản đang dần bước vào giai đoạn phục hồi, đảo chiều đi lên cũng là lúc xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Cam kết lợi nhuận lên đến 30% tại dự án Richland Residence là một điển hình.

Thứ năm, 01/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia