Lâm Đồng: Tập đoàn Sao Đỏ muốn tài trợ quy hoạch cụm du lịch hơn 820ha

Lâm Đồng: Tập đoàn Sao Đỏ muốn tài trợ quy hoạch cụm du lịch hơn 820ha

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Đỏ muốn khảo sát, nghiên cứu lập dự án, tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu tại khu vực cụm du lịch phía tây đường 27C và các vùng lân cận thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương này đã nhận được công văn của một doanh nghiệp mong muốn khảo sát, nghiên cứu lập dự án, tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu tại khu vực cụm du lịch phía tây đường 27C và các vùng lân cận thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, quy mô khoảng 820ha.

Theo đó, doanh nghiệp muốn khảo sát, nghiên cứu lập dự án, tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu trên diện tích khoảng 820 ha là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Đỏ.

Cụ thể ranh giới lập quy hoạch có phía Đông giáp đường quốc lộ 27C; phía Tây giáp với chân núi đỉnh Lang biang; phía Nam giáp đất rừng phòng hộ; phía Bắc giáp đất nông nghiệp.

Tập đoàn Sao Đỏ cho biết, nếu được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận, doanh nghiệp cam kết bằng kinh phí tài trợ của mình sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng của tỉnh và thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để thực hiện khảo sát, lập quy hoạch dự án theo đúng quy định và đảm bảo tiến độ yêu cầu.

Quảng cáo

Đồng thời, việc cam kết tài trợ quy hoạch này là tự nguyện, không điều kiện và không làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của cộng đồng, xã hội.

Sở Xây dựng Lâm Đồng đã đề nghị UBND huyện Lạc Dương căn cứ tình hình thực tế của địa phương, có ý kiến thống nhất hay không thống nhất đối với đề xuất trên, đồng thời rà soát phạm vi, quy mô đề xuất đảm bảo không trùng lặp với các vị trí đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho đơn vị khác tài trợ kinh phí lập quy hoạch; sự phù hợp với quy hoạch, chiến lược phát triển và nhu cầu thực tế của địa phương.

Huyện Lạc Dương là một huyện miền núi nằm ở phía bắc của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP. Đà Lạt 12 km. 

Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên là 130.963 ha. Ranh giới phía nam giáp TP. Đà Lạt và huyện Đơn Dương; phía tây nam giáp huyện Lâm Hà; phía bắc và tây bắc giáp huyện Đam Rông; phía đông giáp tỉnh Khánh Hòa.

Việc hoàn thành tuyến đường 27C nối TP. Đà Lạt với tỉnh Khánh Hòa và triển khai xây dựng tuyến đường đông Trường Sơn đã mở ra cơ hội thuận lợi để huyện phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các loại hình du lịch.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chiều 6/12, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành lần 2 nhiệm kỳ V (2022 - 2027) nhằm tổng kết công tác trong năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia