LDG Group công bố 5 dự án chiến lược và ký kết hợp tác với Quỹ đầu tư S.A.M

Tổng quỹ đất của 5 dự án lên đến gần 1.000ha với tổng vốn đầu tư vào khoảng 60.000 tỷ đồng được LDG Group bắt đầu triển khai từ năm 2020. Trong đó, Khu căn hộ LDG Sky sẽ được LDG Group đưa ra thị trường ngay trong quý 3 này.

LDG Group "bắt tay" S.A.M cùng phát triển 5 dự án chiến lược

Công ty CP Đầu tư LDG (Mã chứng khoán: LDG) vừa công bố 5 dự án chiến lược nổi bật của LDG Group trong năm 2020, đồng thời ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Quản lý Quỹ đầu tư S.A.M để cùng phát triển các dự án này.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: 5 dự án được LDG Group công bố, gồm: 2 dự án khu căn hộ với tổng số lượng gần 4.000 căn hộ cao cấp và 3 khu phức hợp dịch vụ giải trí đa chức năng trải dài ở 3 miền đất nước với tổng quỹ đất lên đến gần 1.000ha.

Cụ thể, khu căn hộ thứ nhất là dự án LDG Sky tại cửa ngõ Đông Sài Gòn với 1.724 sản phẩm bao gồm căn hộ, shophouse, trung tâm thương mại tập trung và loại hình thương mại khác. Cụm căn hộ cao cấp này có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.400 tỷ đồng.

“Hiện công tác chuẩn bị cho dự án đã gần như hoàn tất, trong đó khu nhà mẫu được LDG Group đầu tư công phu, hoành tráng dự kiến sẽ được khai trương, đón khách tham quan vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10”, ông Khang cho biết.

Khu căn hộ thứ hai là dự án LDG River, tọa lạc tại vị trí đắc địa mặt tiền quốc lộ 13, Q.Thủ Đức và giáp sông Sài Gòn. Khu căn hộ cao cấp này có quy mô khoảng 1.453 sản phẩm bao gồm căn hộ, shophouse, trung tâm thương mại và các tiện ích khác, được kỳ vọng sẽ mang về doanh thu lớn cho LDG Group trong năm 2020 và 2021.

Quảng cáo

Đặc biệt, 3 khu phức hợp dịch vụ giải trí đa chức năng là LDG Grand tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng giá trị đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng.

“Ngoài dự án LDG Grand Miền Bắc (Quảng Ninh) đang tiến hành các thủ tục pháp lý về đất đai, các dự án còn lại đều có quỹ đất sạch 100%”, ông Nguyễn Minh Khang cho biết và khẳng định: “Đây là điều kiện thuận lợi để LDG Group bắt tay vào triển khai các dự án trong thời gian sớm nhất. Trong đó, 3 đại dự án LDG Grand sẽ là điểm nhấn nổi bật mang về doanh thu và lợi nhuận lớn cho LDG Group trong vài năm tới.

Do đó, việc ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn quản lý quỹ đầu tư S.A.M sẽ giúp LDG Group có thêm tiềm lực tài chính thông qua việc hợp tác đầu tư với hàng loạt các quỹ tài chính trong và ngoài nước để phát triển các dự án do chúng tôi đầu tư”.

Chia sẻ về việc hợp tác này, ông Luis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của Quỹ S.A.M, cho biết: Ông đánh cao tầm nhìn chiến lược của LDG Group trong vòng 5 năm tới với các dự án rất quy mô và đẳng cấp. Với bề dày và mối quan hệ với nhiều tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, S.A.M sẽ hỗ trợ, kết nối, thu xếp các nguồn vốn phù hợp với kế hoạch triển khai các dự án của LDG. Song song đó, S.A.M cũng có kế hoạch đầu tư vào LDG Group.

Hiện S.A.M là tập đoàn quản lý quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Việt Nam trong lĩnh vực chứng khoán và bất động sản. Từ năm 2007, các quỹ đầu tư do SAM quản lý đã hoạt động vượt trội hơn so với các quỹ khác và đầu tư khoảng 350 triệu USD vào hơn 70 công ty và dự án tại Việt Nam.

Đơn vị này đang quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như: Vietnam Equity Holding, Balanced Fund, Income Fund, Property Holdings.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia