Lợi dụng xe vận tải “luồng xanh” vận chuyển bánh Trung thu nhập lậu

Kiểm tra đột xuất phương tiện vận tải xe “luồng xanh”, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai phát hiện và tạm giữ nhiều sản phẩm thực phẩm là bánh trung thu được đóng gói trong nhiều thùng với số lượng lên đến hàng nghìn chiếc.

Thực hiện công tác giám sát và quản lý địa bàn, ngày 8/9/2021 tại thôn La Lâm, xã La Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Đội QLTT số 3 đã phát hiện và tiến hành khám đột xuất phương tiện vận tải xe “luồng xanh” (có mã QR Code) nhãn hiệu KIA do ông Vũ Châu Quốc Hoàn điều khiển, địa chỉ thường trú Phường yên Đỗ, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm khám, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe đang vận chuyển nhiều sản phẩm thực phẩm là bánh trung thu được đóng gói trong nhiều thùng với số lượng lên đến hàng nghìn chiếc gồm nhiều chủng loại (Bánh trôi khô nhãn hiệu GANCHI TANGYUAN; Bánh ngọt nhân lòng đỏ trứng nhãn hiệu Aidebao và bánh nhãn hiệu JZYUKANG. Toàn bộ số hàng hóa trên là bánh Trung thu có ghi nhãn tiếng nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Quảng cáo

Qua làm việc, ông Hoàn (lái xe cũng là chủ của số hàng hóa trên) thừa nhận ông mua số bánh Trung thu trên trôi nổi trên thị trường vận chuyển từ thành phố Pleiku qua Huyện Đức Cơ để xuất qua nước Campuchia (qua cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh) bán kiếm lời. Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng QLTT phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu được vận chuyển trên xe luồng xanh

Tại Tây Ninh, ngày 07/9/2021, qua trinh sát nắm địa bàn, Đội QLTT số 1 tỉnh Tây Ninh đã lên phương án kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Thanh Hà do bà Nguyễn Thị Thanh Hòa làm chủ. Qua kiểm tra tại cơ sở, phát hiện hàng nghìn chiếc bánh Trung thu các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Qua quá trình xác minh, làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ cũng như tính hợp pháp của số bánh Trung thu nói trên và bà đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản hành chính và ban hành Quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hòa về hành vi kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, số tiền phạt 12 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.373 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 ca khỏi- cao hơn gần 5.600 so với ca mắc.

Thứ bảy, 18/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia