Lợi nhuận trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể thu về 1 tỷ USD

Theo Chủ tịch tổ chức võ thuật UFC Dana White, mức giá vé để theo dõi trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg là 100 USD. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể thu về 1 tỷ USD
Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể thu về 1 tỷ USD

“Đây sẽ là cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử thế giới, lớn hơn bất cứ trận đấu nào khác trước đây” - Chủ tịch tổ chức võ thuật UFC Dana White đánh giá về cuộc đấu giữa hai vị tỷ phú Elon Musk và Mark Zuckerberg.

CNBC đưa tin, trong khi giá vé để xem một trận đấu UFC thông thường là 80 USD, ông Dana White cho biết, sẽ nâng giá vé lên 100 USD cho trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg.

Cũng theo vị Chủ tịch UFC, mức giá vé cao nhất từ trước đến nay là Conor McGregor và Floyd Mayweather vào năm 2017. Trận đấu giữa hai võ sĩ đã mang lại doanh thu hơn 600 triệu USD.

Tuy nhiên, trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg – tỷ phú số 1 và số 10 thế giới với tổng tài sản ròng 340 tỷ USD – còn đáng mong đợi hơn nữa và có khả năng thiết lập kỷ lục mới. Ông Dana White dự đoán nó có thể gấp ba lần so với trận của Conor McGregor và Floyd Mayweather với doanh thu khủng.

Cleverson da Silva Oliveira via WikiCommons (1).jpg
Lợi nhuận từ cuộc đấu của Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể thu về khoảng 1 tỷ USD

Các chuyên gia dự đoán số tiền thu được từ trận đấu này có thể lên đến hàng tỷ USD. Ông Dana White cũng khẳng định rằng nếu hai vị tỷ phú thực sự thượng đài, đây có thể là trận so găng đình đám nhất trong lịch sử thể thao, lợi nhuận thu về từ trận đấu có thể lên tới 1 tỷ USD.

Cuộc chiến giữa hai tỷ phú được châm ngòi khi Elon Musk đăng một bài viết trên mạng xã hội ngày 6/8 thông báo trận đối đầu giữa ông và Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội X, hay tên gọi trước đây là Twitter.

"Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp trên X. Tất cả số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác từ thiện đối với các cựu chiến binh", Elon Musk viết trong bài đăng. Tuy nhiên, ông chủ của X cũng không công bố thêm bất kỳ chi tiết nào về cuộc đấu này.

Cũng trong ngày 6/8, ông Elon Musk đăng bài cho biết ông nâng tạ suốt cả ngày để chuẩn bị cho cuộc đấu. Vị tỉ phú đùa rằng ông không có thời gian để tập luyện nên đã mang tạ đi làm và tranh thủ tăng cường thể lực khi rảnh.

Ngay sau những thông điệp đầy thách thức của Elon Musk, nhà sáng lập của Meta (công ty mẹ của Facebook và Instagram), Mark Zuckerberg, đã đăng tải một thông điệp trên trang Threads cá nhân rằng: "Tôi sẵn sàng ngay hôm nay. Tôi gợi ý trận đấu vào ngày 26/8 khi anh ấy đưa ra lời thách thức đầu tiên, nhưng chưa được xác nhận".

Không chỉ vậy, Mark Zuckerberg còn đưa ra thông điệp đầy châm biếm, hàm ý X của Elon Musk là một ứng dụng thiếu tin cậy: "Chúng ta có nên sử dụng một nền tảng đáng tin cậy hơn để thực sự có thể gây quỹ từ thiện không?".

Nhiều người cho rằng Zuckerberg chia sẻ thông điệp trên trang Threads, thay vì trên Facebook hay Instagram, là một động thái nhằm chọc tức Elon Musk.

Threads là nền tảng mạng xã hội hoàn toàn mới do Mark Zuckerberg thành lập cách đây không lâu, với giao diện và cách thức hoạt động giống hệt Twitter (nay là X) của Elon Musk.

Chính sự ra đời của Threads đã khiến mối quan hệ giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg trở nên căng thẳng, khi Elon Musk cáo buộc Zuckerberg sao chép Twitter và lôi kéo người dùng của mạng xã hội này.

images (1).jpg
Rất nhiều người đang mong chờ cuộc đấu của 2 vị tỷ phú nổi tiếng này

Nếu như trận đấu thực sự diễn ra, nhiều người cho rằng cơ hội thắng của Elon Musk là rất mong manh. Matt Serra - cựu võ sĩ võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp người Mỹ, đã thẳng thắn nhận định rằng Elon Musk không có cơ hội giành chiến thắng trước Mark Zuckerberg. Matt Serra cho rằng đây là một trận đấu không cân sức, bởi Zuckerberg có quá nhiều lợi thế. Matt Serra thậm chí cho rằng Zuckerberg có thể hạ gục Musk ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Trước nhận định của cựu võ sĩ Matt Serra, võ sĩ Matt Frevola cho rằng tỷ phú Elon Musk vẫn có cơ hội giành chiến thắng nhờ vào ưu thế cân nặng của mình. Matt Frevola cho rằng cả Elon Musk và Mark Zuckerberg đều chỉ là những võ sĩ nghiệp dư, không có nhiều kinh nghiệm thượng đài, nên mọi chuyện đều có thể xảy ra trên võ đài.

Về phía Mark Zuckerberg, nhiều người hy vọng vị tỷ phú 39 tuổi này có nhiều lợi thế hơn Elon Mark, bởi ông có thể hình săn chắc, cơ bắp ấn tượng và năng lực chơi nhiều môn thể thao.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng sẽ không xảy ra trận đấu thực sự nào cả, và đây có thể chỉ là trận "đấu võ bàn phím" trên mạng xã hội của hai tỷ phú công nghệ mà thôi.

Có thể bạn quan tâm