Một DN muốn đầu tư Khu phức hợp Nam hồ Tà Đùng hơn 60.000 ha tại Lâm Đồng

Một DN muốn đầu tư Khu phức hợp Nam hồ Tà Đùng hơn 60.000 ha tại Lâm Đồng

Theo đó, DN đề nghị nghiên cứu, đóng góp ý tưởng quy hoạch và đề xuất dự án đầu tư Khu phức hợp Nam hồ Tà Đùng tại huyện Di Linh và huyện Bảo Lâm với tổng diện tích khoảng 60.500 ha.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn về việc kiểm tra, rà soát phạm vi, ranh giới và ý tưởng quy hoạch đề xuất cho Khu phức hợp Nam hồ Tà Đùng tại huyện Di Linh và huyện Bảo Lâm.

Đơn vị này cho biết, theo ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Di Linh thì văn bản đề nghị nghiên cứu, đóng góp ý tưởng quy hoạch dự án nói trên của không cung cấp vị trí, ranh giới, phạm vi diện tích, ý tưởng lập quy hoạch. Do đó, chưa có cơ sở để đối chiếu, rà soát theo đề nghị của Công ty.

Để có cơ sở báo cáo UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Tập đoàn nghiên cứu, chủ động phối hợp với UBND huyện Di Linh, huyện Bảo Lâm để xác định cụ thể phạm vi, ranh giới và ý tưởng lập quy hoạch, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển của địa phương cũng như tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó phạm vi, ranh giới lập quy hoạch phải đảm bảo không trùng lấn với các khu vực, dự án, đồ án quy hoạch khác đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương.

Quảng cáo

Trước đó, đầu tháng 5, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng có công văn cho biết, doanh nghiệp đề nghị nghiên cứu, đóng góp ý tưởng quy hoạch và đề xuất dự án đầu tư Khu phức hợp Nam hồ Tà Đùng tại huyện Di Linh và huyện Bảo Lâm với tổng diện tích khoảng 60.500 ha.

Qua kiểm tra, rà soát thì khu vực doanh nghiệp đề xuất có một phần phạm vi, ranh giới trùng lắp với khu vực UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

Do đó, việc đề xuất nghiên cứu, đóng góp ý tưởng quy hoạch trên cần rà soát, điều chỉnh phạm vi, diện tích để tránh trùng lắp phạm vi, ranh giới với khu vực đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này cho biết trong công văn ban hành giữa tháng 5, khu vực dự kiến nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch của doanh nghiệp này chưa cụ thể vị trí, ranh giới, diện tích nên chưa có cơ sở để kiểm tra sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất,...

UBND huyện Di Linh cũng cho biết, khu vực đề nghị nghiên cứu ý tưởng quy hoạch và đề xuất dự án đầu tư không nêu rõ quy mô, ranh giới, vị trí dự án, ý tưởng quy hoạch nên chưa có cơ sở để đối chiếu với mục tiêu nghiên cứu lập quy hoạch của địa phương và không đối chiếu được có sự chồng lấn với đồ án quy hoạch hoặc dự án khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo 4 quận liên quan đã thống nhất xây dựng bãi giữa sông Hồng thành công viên, và đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội xem xét.

Thứ bảy, 26/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia