Nhật ký chống dịch Covid-19: Hà Nội ngày đầu "không giấy đi đường"

Kể từ 6h ngày 21/9, Hà Nội chính thức không áp dụng việc phân 3 vùng phòng chống dịch, không áp dụng giấy đi đường cho người di chuyển trong địa bàn thành phố.

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, việc nới lỏng trên địa bàn sẽ bám sát thực tiễn và điều chỉnh linh hoạt giữa các Chỉ thị 15, 16, 19. Việc này thành phố phân cấp cho các địa phương cụ thể tạo điều kiện tốt nhất.

Ông Dũng nhấn mạnh thành phố quán triệt không phát sinh thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Thành phố phân cấp, ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh tế và đảm bảo quy định an toàn phòng chống dịch.

Dưới đây là ghi nhận của phóng viên tại một số tuyến phố thuộc khu vực nội đô Hà Nội.

Nhiều chốt kiểm soát đã được dỡ bỏ
Quảng cáo

Sáng đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, người dân lại được trải nghiệm "đặc sản" của Hà Nội

Nhưng đâu đó vẫn có nét bình lặng nhằm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 của Chính phủ
Ngày kết thúc giãn cách của Hà Nội cũng trùng với dịp Tết Trung thu, tại điểm bán bánh trung thu nổi tiếng trên phố Thụy Khuê người đến mua được yêu cầu phải giữ đúng khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia