Nhiều đại gia bất động sản bị Hà Nội bêu tên vì nợ thuế đất khó thu hồi

Nhiều đại gia bất động sản bị Hà Nội bêu tên vì nợ thuế đất khó thu hồi

Hàng loạt đại gia bất động sản như CTCP Thương mại và Xây Dựng 379 nợ thuế hơn 345 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hoàng Hà gần 144 tỷ đồng, CTCP Công trình và Thương mại Giao thông Vận tải nợ hơn 35 tỷ đồng tiền thuế,…

Cục Thuế Hà Nội công khai danh sách hàng loạt các doanh nghiệp nợ thuế tiền thuê đất, tiền sử dụng đất và tiền thuế khó thu hồi, trong đó có công ty nợ thuế lên tới cả trăm tỷ đồng. Đây là các trường hợp Cục Thuế Hà Nội đã công khai nợ thuế năm trước, qua rà soát tính đến thời điểm hiện tại vẫn còn nợ thuế.

Trong danh sách này ghi nhận 18 doanh nghiệp nợ thuế đất với tổng nợ liên quan đến sử dụng đất hơn 978 tỷ đồng. Tính đến ngày 6/5/2021, tổng số tiền liên quan đến thuế sử dụng đất mà các doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội còn nợ hơn 964 tỷ đồng.

Trong đó có các khoản nợ thuế đất hàng trăm tỷ đồng của các doanh nghiệp như: CTCP Thương mại và Xây Dựng 379 nợ thuế hơn 345 tỷ đồng; CTCP Sữa Quốc tế CT Việt Nam hơn 149 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hoàng Hà gần 144 tỷ đồng; Công ty TNHH Đá quý Thế giới có hơn 142 tỷ đồng nợ thuế liên quan đến đất đai; CTCP Đầu tư và Xuất khẩu Mỹ Sơn hơn 117 tỷ đồng.

Các đơn vị nợ thuế liên quan đến đất đai hàng chục tỷ đồng có thể kể tên như: CTCP Lilama Hà Nội nợ hơn 78 tỷ đồng, con số này ở CTCP Công nghiệp Hàn Việt Nam là hơn 62 tỷ đồng, CTCP Công trình và Thương mại Giao thông Vận tải nợ hơn 35 tỷ đồng tiền thuế, CTCP Thương mại và Dịch vụ Xuân Viên nợ 53 tỷ đồng thuế…

Quảng cáo

Bên cạnh các doanh nghiệp nợ thuế liên quan đến đất đai, hơn 530 doanh nghiệp khác cũng bị bêu tên trong danh sách lần này vì nợ thuế khó thu hồi. Đáng kể nhất là số nợ khó thu hồi của CTCP Sản xuất và Thương mại Đại Thanh 145 tỷ đồng.

Một số công ty con của Sông Đà cũng nằm trong danh sách này như CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà, xí nghiệp xây lắp SICO 5 nợ hơn 2,1 tỷ đồng; CTCP Sông Đà - Thăng Long, xí nghiệp xây lắp số 2 nợ thu khó đòi gần 7 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp có số nợ thuế khó thu hồi hàng chục tỷ đồng kể đến như Tổng CTCP Licogi - chi nhánh Licogi số 1 nợ 33,5 tỷ đồng; Công ty TNHH Nam Thanh nợ thuế hơn 65 tỷ đồng khó thu hồi, CTCP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà gần 39 tỷ đồng; CTCP Ô tô Xuân Kiên 35 tỷ đồng;…

Cục Thuế Hà Nội cho biết đây là các doanh nghiệp nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu thuộc ngân sách nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế mà người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành.

Năm nay, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 2.026 đơn vị nộp thuế với số nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất hơn 6.387 tỷ đồng đồng, trong đó hơn 5.749 tỷ đồng số thuế có khả năng thu hồi và 638 tỷ đồng nợ thuế khó thu.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện ngược đời Chủ đầu tư chung cư Rice City Linh Đàm tiến hành sửa chữa chống thấm nhưng bị Ban quản trị và Chính quyền phường cản trở đang trở thành một chủ đề nóng trong những ngày gần đây với câu hỏi có cần giấy phép?

Thứ tư, 27/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia