Nhiều người mua đất tại Khu dân cư Đất Xanh đến Công an Long An trình báo, phối hợp điều tra

Nhiều người mua đất tại Khu dân cư Đất Xanh đến Công an Long An trình báo, phối hợp điều tra

Thời gian qua, nhiều lần nhiều người dân kéo đến các cơ quan Nhà nước của tỉnh khiếu nại, tố cáo chủ đầu tư dự án Đất Xanh Long An lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và đề nghị khởi tố vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đang thụ lý kiến nghị khởi tố có liên quan đến việc người dân mua đất của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An trong dự án Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa.

Theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, người dân có mua đất của Công ty Đất Xanh Long An ở dự án Khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa đề nghị đến trình báo vụ việc tại Đội điều tra và thẩm định hồ sơ tố tụng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Long An để phối hợp giải quyết.

Cụ thể thông báo của công an tỉnh Long An như sau: "Người dân có mua đất của công ty TNHH Đất Xanh Long An đề nghị đến liên hệ trình báo vụ việc để phối hợp giải quyết tại địa chỉ: Đội điều tra và thẩm định hồ sơ tố tụng thuộc Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An. Địa chỉ: số 46 - Quốc lộ 1, phường 2, TP. Tân An. Điện thoại: 02723.989.204 (Điều tra viên trực tiếp thụ lý đồng chí Trung tá Phan Văn Sớm - Đội trưởng, Sđt: 0908.291.137)".

Cơ quan chức năng tỉnh Long An đã ghi nhận thông tin, tài liệu do 36 người dân cung cấp với 45 hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp được sao y chứng thực và có biên lai đóng tiền với số tiền chuyển vào tài khoản của công ty Đất Xanh Long An là hơn 21,7 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhiều lần nhiều người dân kéo đến các cơ quan Nhà nước của tỉnh khiếu nại, tố cáo chủ đầu tư dự án Đất Xanh Long An lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và đề nghị khởi tố vụ án.

Quảng cáo

Liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra và chỉ ra nhiều vi phạm. Xét thấy những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Sở Xây dựng Long An, dự án Khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam có diện tích 7ha do Công ty Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư có chủ trương đầu tư từ tháng 7/2017. Lúc đầu, tiến độ thực hiện dự án là đến tháng 12/2018 đưa vào hoạt động, sau đó được cho phép giãn tiến độ đến cuối năm 2019.

Dù vậy, đến nay dự án này vẫn chưa thực hiện các thủ tục đầu tư về đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy theo quy định để triển khai dự án và đã hết thời gian nhưng chưa được giãn tiến độ đầu tư lần 2. Hiện khu đất ở dự án vẫn là đất nông nghiệp, đất ở nông thôn.

Thế nhưng, Công ty Đất Xanh Long An đã xây dựng hàng rào bao quanh dự án khoảng 2ha chắn lối đi một số thửa đất bên trong. Đồng thời, chủ đầu tư cũng ngang nhiên san lấp một phần đất khoảng 0,9ha, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi chưa làm các thủ tục về xây dựng trên phần đất này.

Trước việc xây dựng không phép này, UBND huyện Đức Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty Đất Xanh Long An với số tiền 40 triệu đồng và buộc dừng thi công khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.

Hiện nay, Công ty Đất Xanh Long An không có trụ sở hoạt động kể từ ngày đăng kí doanh nghiệp lần đầu ngày 18/04/2017 và không có số điện thoại liên lạc. Cơ quan chức năng chỉ liên lạc được với bà Nguyễn Ngọc Thanh Uyên là người được ủy quyền, không liên lạc được với người đại diện pháp luật là ông Trương Quốc Thái. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã khóa tình trạng hoạt động Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp năm 2014.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay (ngày 30/5), UBND phường Thanh Nhàn, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục giám sát tháo dỡ thêm 2 công trình sai phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia