Nhiều quốc gia chuyển 1,1 tỷ USD để “đặt cọc” vaccine ngửa Covid-19 của Moderna

Nhiều quốc gia chuyển 1,1 tỷ USD để “đặt cọc” vaccine ngửa Covid-19 của Moderna

Moderna đang chuẩn bị cho ra mắt vắc-xin ngừa Covid-19 trên toàn thế giới và hiện giờ, công ty này đã nhận về 1,1 tỷ USD tiền “đặt cọc” từ các chính phủ.

Trong báo cáo thu nhập quý thứ III của mình, Moderna đã thông báo về việc chuẩn bị cho ra mắt vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng và khoản “đặt cọc” 1,1 tỷ USD từ chính phủ các nước. 

Công ty có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts cho biết họ đang đàm phán với sáng kiến COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới hậu thuẫn về đề xuất định giá theo từng bậc cho loại vắc-xin tiềm năng mà họ dự kiến đặt tên là mRNA-1273. Công ty đã có những thoả thuận cung cấp cho khu vực Bắc Mỹ, Trung Đông và nhiều nơi khác. 

“Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho việc ra mắt mRNA-1273 và chúng tôi đã ký một số thoả thuận cung cấp với các chính phủ trên thế giới,” giám đốc điều hành Moderna Stephane Bancel tuyên bố trong một thông cáo báo chí. “Moderna cam kết thực hiện các tiêu chuẩn chất lượng dữ liệu cao nhất và nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt trong khi chúng tôi tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý để cải tiến mRNA-1273.”

Cổ phiếu Moderna đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch sáng nay (30/10).

Quảng cáo

Moderna, đơn vị đi đầu trong cuộc đua vắc-xin Covid-19, vào tuần trước tiết lộ họ đã hoàn thành việc đăng ký cho thử nghiệm giai đoạn cưới với 30.000 người tham gia. Tính đến thời điểm đó, 25.650 người tham gia đã nhận được 2 liều vắc-xin của Moderna. Công ty ghi nhận, khoảng 37% người tham đến từ các cộng đồng đa dạng và 42% có nguy cơ cao mắc bệnh nặng. Chỉ hơn một nửa, 53%, những người tham gia thử nghiệm là nam và 47% là nữ. Phần lớn người tham gia nằm ở độ tuổi trên 25, chỉ có 5% trong độ tuổi từ 18 đến 24. 

Vắc-xin của Moderna, đang được phát triển với sự giúp đỡ từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, có chứa vật liệu di truyền được gọi là RNA thông tin, hay mRNA, mà các nhà khoa học hy vọng sẽ có thể kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên chống lại virus. 

Vào tháng 8, Moderna cho biết họ đang cân đối chi phí cho mỗi liều vắc xin vào khoảng 32-37 USD - “mức giá rẻ hơn trong thời đại dịch”. Họ cũng đang thảo luận về mức giá ưu đãi hơn đối với những đơn hàng số lượng lớn. 

Được biết, vắc-xin của Moderna phải được bảo quản trong nhiệt độ âm 4 độ F, tức là sẽ bảo quản được tối đa trong 6 tháng. Để so sánh, vắc-xin của Pfizer yêu cầu nhiệt độ bảo quản là âm 94 độ F. Vắc xin của Moderna cũng có thể được bảo quan lạnh ở nhiệt độ khoảng 36 độ trong tối đa 7 ngày và cần được sử dụng ngay lập tức trong vòng 12 giờ sau khi rã đông. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh người Nga trong Thế chiến thứ hai Nikolai Bagayev nói rằng dường như đã “suýt chết” hai lần trong đời. Nhưng giờ đây, sau khi thoát cửa tử, ông cảm thấy "tôi như được tái sinh ở tuỏi 102".

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia