Nhiều vi phạm trong bán thuốc, Nhà thuốc Long Châu 64 bị xử phạt

Do không tuân thủ các quy định về thực hành cơ sở bán lẻ thuốc, Nhà Thuốc Long Châu 64 thuộc Công ty Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu bị Thanh tra Sở Y tế thành phố Hà Nội xử phạt 42 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà thuốc Long Châu 64 tại số 93 Hàng Mã, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội của Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu bị phạt 42 triệu đồng. Ảnh Long Châu.
Nhà thuốc Long Châu 64 tại số 93 Hàng Mã, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội của Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu bị phạt 42 triệu đồng. Ảnh Long Châu.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã có Quyết định xử phạt số 166/QĐ-XPVPHC ngày 16/5/2024 xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà thuốc Long Châu 64 (số 93 Hàng Mã, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sở Y tế Hà Nội xác định, Nhà thuốc này đã có các hành vi vi phạm như để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc đối với trường hợp có kinh doanh thêm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật; Bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc; Niêm yết không đầy đủ giá thuốc tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược.

Qua đó, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh nhà thuốc Long Châu 64 của Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu với tổng số tiền 42 triệu đồng.

nhieu-vi-pham-trong-ban-thuoc-nha-thuoc-long-chau-64-bi-xu-phat-42-trieu-dong-2448.jpg
Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở kinh doanh nhà thuốc Long Châu 64

Được biết, hệ thống Nhà thuốc này với hơn 1.000 Nhà thuốc tại hơn 63 tỉnh thành (cuối năm 2022), chuyên cung cấp các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, các sản phẩm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tiêu dùng hàng ngày...

Theo tìm hiểu, chuỗi Nhà thuốc Long Châu từng bị cơ quan chức năng các địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Điển hình, vào tháng 1/2024 Nhà thuốc Long Châu 151 (số 174 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3, TP.HCM) bị xử phạt 30 triệu đồng do có hành vi bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc.

Tiếp đến, tháng 2/2024, UBND thành phố Đà Lạt đã ban hành Quyết định xử phạt 6 cơ sở với tổng mức phạt lên đến 40 triệu đồng, đa phần đều niêm yết giá bán không đầy đủ, không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng tại nơi giao dịch hoặc nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược…

Có thể bạn quan tâm