Quảng Ninh sẽ xử nghiêm vi phạm trong kinh doanh bất động sản

Quảng Ninh sẽ xử nghiêm vi phạm trong kinh doanh bất động sản

Trên địa bàn Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Vân Đồn, Quảng Yên,… một số dự án chưa đủ điều kiện nhưng vẫn quảng cáo trên mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan đến việc quản lý thị trường và xử lý vi phạm trong các hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo việc quản lý, kinh doanh bất động sản trên địa bàn đúng quy định, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh tại văn bản 1792 về việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh và văn bản 1856 về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại các địa phương.

Đối với Sở xây dựng được giao tiếp nhận tài liệu từ công an tỉnh, củng cố hồ sơ, xử lý đối với vi phạm của các doanh nghiệp, sàn giao dịch bất động sản mà công an tỉnh đã xác minh, hoàn thành trước ngày 31/7/2021.

Giám đốc các Sở Xây dựng, Tài Nguyên và Môi trường cùng chủ tịch UBND các địa phương được giao tiếp tục thanh tra, kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản theo danh sách công an tỉnh đã rà soát, nằm ngoài danh sách sàn giao dịch bất động sản Sở Xây dựng đang quản lý để xử lý các vi phạm (nếu có).

Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm trong hoạt động, huy động vốn kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư dự án.

Quảng cáo

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Vân Đồn, Quảng Yên,… một số dự án chưa đủ điều kiện nhưng đang quảng cáo trên mạng xã hội và các sàn giao dịch bất động sản.

Trong đó có một số dự án như: Marina Hạ Long; Vườn Phượng Hoàng Bãi Cháy, Khu nhà ở gia đình cán bộ công nhân viên tại phường Hà Na (thị xã Quảng Yên),… 

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn tỉnh vào tháng 3/2021.

Cụ thể, tại Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều,... có tình trạng tăng giá đất đột biến ở một số khu vực, đặc biệt là TP Hạ Long. Một số dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật nhưng tình trạng mua bán đã diễn ra sôi động.

Các dự án này gồm: Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, B, C, Khu đô thị Hà Khánh giai đoạn I, II; Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm thương mại và dân cư xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ; Dự án dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng Khu dân cư thôn Chợ tại xã Thống Nhất do Công ty TNHH Diễn Loan làm chủ đầu tư,...

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, có hiện tượng trên là do các đối tượng môi giới bất động sản đã mua đi, bán lại nhiều ô đất của một số dự án để hoạt động "làm thị trường". Thực chất, đây đều là các hoạt động mua đi, bán lại với nhau trong chính các nhóm môi giới đang thao túng gây rối thị trường, tạo các giao dịch "mồi" để dụ khách hàng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Khu biệt thự sinh thái phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân và Khu biệt thự sinh thái Hồ Trước Đông do Liên danh Công ty TNHH Olympia - Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời làm chủ đầu tư, với tổng diện diện tích gần 200ha.

Chủ nhật, 02/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia