Saigontel làm chủ dự án KCN Nam Tập hơn 2.590 tỷ đồng tại Long An

Saigontel làm chủ dự án KCN Nam Tập hơn 2.590 tỷ đồng tại Long An

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tân Tập (tỉnh Long An) có quy mô 244,74 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.590 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Saigontel Long An.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1420/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Dự án KCN Nam Tân Tập có quy mô sử dụng đất 244,7 ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc - Long An, do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư dự án.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.590,4 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 440,4 tỷ đồng.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn Nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện Dự án phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Theo quyết định nói trên, thời hạn thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư. Quyết định cũng nêu rõ, nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Quảng cáo

UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm toàn diện việc thực hiện các trình tự, thủ tục đối với việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất để xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch khu công nghiệp, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng khu công nghiệp trong quá trình thực hiện và sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động giữa các nhà đầu tư thứ cấp này và Nhà đầu tư hạ tầng KCN Nam Tân Tập, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện Dự án. Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện Dự án.

Về chủ đầu tư, Công ty TNHH Saigontel Long An được thành lập ngày 18/2/2021, có trụ sở chính tại Lô 6A, đường số 3, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An do ông Đặng Thành Tâm là người đại diện pháp luật.

Ông Đặng Thành Tâm hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – Saigontel (Mã: SGT).

Saigontel tiền thân là Công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông trong các KCN được thành lập năm 2002 và thuộc Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group).

Saigontel hiện phát triển theo mô hình "Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ". Đến nay, doanh nghiệp này đã đầu tư và phát triển hơn 30 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại nhiều địa phương

Một số dự án đáng chú ý như Quần thể KCN đô thị dịch vụ Tràng Duệ - Hải Phòng hơn 1.000 ha, thu hút Tập toàn LG và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến 10 tỷ USD; Quần thể KCN, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000 ha điển hình là KCN Quế Võ - Bắc Ninh hơn 600 ha đã hoàn thiện; KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn 400 ha đã hoàn thiện và đang mở rộng thành KCN và đô thị …

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình vừa phát hành hồ sơ thông báo mời thầu 5 dự án bất động sản với tổng chi phí thực hiện dự kiến hơn 2.363 tỷ đồng.

Thứ sáu, 31/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia