Tạm hoãn xuất cảnh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trần Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi kể từ ngày 6/4 đến khi hoàn thành nghĩa vụ thuế…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Một góc dự án Sunset Sanato của Công ty Cổ phần 99 Núi
Một góc dự án Sunset Sanato của Công ty Cổ phần 99 Núi

Cục Thuế tỉnh Kiên Giang gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an thông báo đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trần Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Cụ thể, tại Thông báo số 1103/TB-CTKGI về việc tạm hoãn xuất cảnh, Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trần Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi.

Lý do tạm hoãn xuất cảnh, ông Dũng là người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần 99 Núi đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 6/4/2024 đến khi người nộp thuế nộp đủ số tiền nợ thuế vào ngân sách nhà nước.

Được biết, Công ty Cổ phần 99 Núi được thành lập vào tháng 4/2006, hoạt động mạnh trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Doanh nhiệp này là chủ đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato ở Phú Quốc.

Dự án Sunset Sanato có diện tích khoảng 24,7 ha, là khu biệt thự nghỉ dưỡng biển với nhà hàng ven biển, bãi tắm riêng, resort cao cấp, trục phố đi bộ và cảng neo đậu du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc.

Đáng chú ý, quá trình thực hiện dự án này đã có nhiều lùm xùm về việc thu hồi đất đai. Thông tin báo chí hồi năm 2022, ông Nguyễn Lê Quốc Toàn, Phó chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang cho biết, gia đình ông Đỗ Văn Thơ, ở tổ 2, ấp Bãi Trường, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc có khoảng 5.200m2 đất cặp bãi biển bị thu hồi để giao cho Công ty 99 Núi thực hiện dự án Sunset Sonata.

Trong quá trình bị thu hồi đất, ông Thơ khởi kiện và năm 2016 được Toà án Nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên thắng kiện. Tòa tuyên buộc UBND huyện Phú Quốc (nay là thành phố Phú Quốc) hủy toàn bộ 3 quyết định thu hồi đất của gia đình ông Thơ. UBND huyện Phú Quốc đã ra thông báo tự nguyện thi hành bản án, tức không cần ra quyết định hủy các quyết định thu hồi đất đã ban hành trước đó và đã bị kiện.

Tuy nhiên, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, trực thuộc UBND tỉnh Kiên Giang lại không thực hiện việc hủy quyết định thu hồi đất, mà tiếp tục giao đất cho nhà đầu tư, trong khi chưa đền bù cho gia đình ông Thơ. Việc này là sai và đã được khắc phục.

Theo đó, UBND thành phố Phú Quốc và nhà đầu tư đã đền bù cho ông Thơ số tiền khoảng 10,58 tỷ đồng. Thanh tra tỉnh Kiên Giang căn cứ vào báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, khẳng định: “Mức đền bù này là thỏa đáng theo giá thị trường”. Phần đất của gia đình ông Thơ đã "được cưỡng chế” và giao cho nhà đầu tư ngày 6/5/2021.

Còn việc Công ty 99 Núi bị tố phân lô bán nền ông Toàn cho biết, có hiểu lầm. Trên thực tế, sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư khu nghỉ dưỡng dạng bungalow ven biển, Công ty 99 Núi đã ký hợp tác với khoảng 116 nhà đầu tư. Đây là hợp đồng hợp tác dạng góp vốn, chứ không phải phân lô, bán nền, phần đất giao cho Công ty 99 Núi vẫn còn nguyên, chưa tách thửa.

Sau khi cưỡng chế bà năm 2021, ông Thơ không thống nhất và làm đơn khởi kiện đến Toà án Nhân dân tỉnh Kiên Giang, yêu cầu hủy bỏ quyết định thu hồi đất. Tuy nhiên, đến ngày 4/5/2023 ông Đỗ Văn Thơ đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Kiên Giang với nội dung chấm dứt các khiếu nại và tiến hành khởi kiện tại tòa án.

Có thể bạn quan tâm