Tập đoàn VNPT bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT: ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Ông Nguyễn Nam Long được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT
Ông Nguyễn Nam Long được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Nam Long sinh năm 1968, là thạc sỹ Kỹ thuật Viễn thông, bắt đầu làm việc tại Công ty Viễn thông liên tỉnh từ năm 1992. Ông từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các đơn vị khác nhau thuộc Công ty Viễn thông liên tỉnh. Năm 2015, ông Long được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng. Chỉ sau hơn 6 tháng với những thành tích ấn tượng, ông Long đã được giao trọng trách “thủ lĩnh” VNPT-Net. Sau 4 năm dẫn dắt VNPT-Net, với sự “quyết đoán, nghĩ nhanh, làm nhanh”, Ông Long đã chỉ đạo tăng cường chất lượng mạng lưới với những giải pháp đồng bộ, góp phần đưa Vinaphone trở thành nhà mạng có chất lượng 3G, 4G tốt nhất Việt Nam và là nhà mạng được khách hàng hài lòng nhất về Chất lượng dịch vụ băng thông rộng di động năm 2019.

Năm 2019, ông Nguyễn Nam Long được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng Công ty VNPT-Vinaphone. Với kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về hạ tầng kỹ thuật Viễn thông – CNTT, ông Long đã triển khai mạnh mẽ nhiều giải pháp kinh doanh và chăm sóc khách hàng, chỉ đạo quyết liệt các chiến lược MNP, triển khai 4G… góp phần đưa thương hiệu VinaPhone đứng thứ 8 trong Top 10 thương hiệu lớn nhất Việt Nam 2019.

Ông Nguyễn Đình Danh sinh năm 1975, là thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, cử nhân Kế toán, bắt đầu làm việc tại Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh từ năm 1996. Ông từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các đơn vị khác nhau thuộc Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Viễn thông tỉnh Hà Tĩnh, năm 2010 là Giám đốc Viễn thông tỉnh Hà Tĩnh. Với trọng trách lãnh đạo đơn vị, ông Danh đã đổi mới, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, đưa VNPT Hà Tĩnh từ một đơn vị nhỏ, tốc độ phát triển thấp của Tập đoàn, trở thành một đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao (trung bình từ 15-20%/năm).

Với tinh thần sáng tạo của một lãnh đạo trẻ, năm 2011, ông Danh đã được tin tưởng giao trọng trách Trưởng ban Kinh doanh, chỉ đạo điều hành mảng kinh doanh của Tập đoàn VNPT. Trên vai trò mới, ông Danh đã tham mưu nhiều giải pháp đẩy mạnh kinh doanh các dịch vụ mũi nhọn, phát triển các dịch vụ mới, hệ thống kênh bán hàng, truyền thông, quảng bá thương hiệu có hiệu quả.

Năm 2015, Tập đoàn VNPT bước sang giai đoạn tái cơ cấu, thực hiện chiến lược VNPT4.0, chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số, ông Nguyễn Đình Danh tiếp tục được giao chức vụ Trưởng ban Kế hoạch - Đầu tư Tập đoàn. Suốt 5 năm trên cương vị mới, ông Danh đã tham mưu nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác đầu tư, xây dựng và điều hành sát thực tiễn, áp dụng thành công các công cụ quản trị chuẩn quốc tế, góp phần giúp Tập đoàn VNPT tái cơ cấu thành công với mô hình hiện đại, 5 năm liên tiếp Tập đoàn VNPT đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên 20%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, hai tân Phó Tổng giám đốc VNPT cho biết, được bổ nhiệm giữ 2 vị trí quan trọng trong ban Tổng giám đốc Tập đoàn vừa là vinh dự, tự hào nhưng cũng là thách thức không nhỏ trong bối cảnh Tập đoàn VNPT phải tiếp tục đổi mới mọi mặt để đáp ứng những yêu cầu mới của thị trường VT-CNTT trong nước và quốc tế trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Chính vì vậy, trong chương trình hành động của mình, tân Phó Tổng giám đốc VNPT Nguyễn Nam Long cam kết: Sẽ quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác triển khai văn hoá doanh nghiệp với định hướng lấy văn hóa VNPT làm giá trị cốt lõi và bổ sung những tinh thần mới, đặc biệt là văn hóa “Nói thật, làm thật”; Sẽ cùng Ban Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng kế hoạch đào tạo, tái đào tạo để thay đổi tư duy về chiều sâu trong công tác bán hàng, chăm sóc khách hàng cho đội ngũ kinh doanh cũng như kỹ thuật của toàn Tập đoàn; Triển khai các công nghệ mới để hiện thực hóa chủ trương đột phá về hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin của toàn Tập đoàn; Sẽ đồng lòng cùng Ban Tổng giám đốc Tập đoàn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, từng bước đẩy mạnh chuyển đổi số trong chính hoạt động SXKD nội bộ của toàn Tập đoàn.

Ông Nguyễn Đình Danh được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc VNPT
Ông Nguyễn Đình Danh được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc VNPT

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Đình Danh cho biết, đây là nhiệm vụ đầy thách thức và cũng rất nặng nề, nhưng với tình yêu và nhiệt huyết hơn 20 năm làm việc dưới mái nhà VNPT, ông cam kết sẽ mang hết khả năng, tinh thần nghị lực của mình, kế thừa những giá trị của các thế hệ tiền nhiệm để lãnh đạo khối kế hoạch tài chính đủ năng lực, đủ bản lĩnh, biến những khó khăn thách thức thành cơ hội, tiếp tục tạo dựng nền móng, hậu phương vững chắc cho sự phát triển của Tập đoàn.

Là những cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm, đã kinh qua nhiều vị trí ở đơn vị trước khi làm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tập đoàn, qua từng vị trí, ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh đã khẳng định được trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị của mình.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long đánh giá cao những cống hiến, sự nỗ lực phấn đấu của hai tân Phó Tổng giám đốc Tập đoàn trong những năm qua với nhiều vị trí công tác.

“Tôi tin tưởng hai đồng chí sẽ cùng tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục “vững tay chèo” để đưa Tập đoàn vững vàng vượt qua thách thức, phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vai trò của một Tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong tình hình mới, các đồng chí sẽ cùng ban Lãnh đạo Tập đoàn nhanh chóng đưa VNPT chuyển đổi thành một Tập đoàn công nghệ, khẳng định được vị thế dẫn dắt trong xây dựng chính phủ điện tử và chuyển đổi số nền kinh tế tại Việt Nam” - ông Phạm Đức Long kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm