Thêm một ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam

Tối 9/3, Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam. Bệnh nhân bay chuyến VN0054 từ Anh về Việt Nam rạng sáng ngày 2/3 - cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 đầu tiên của Hà Nội.

tieu_doc
Binh chủng Hóa học triển khai lực lượng đến khu vực phố Trấn Vũ, Trúc Bạch sau khi có người nhiễm COVID-19. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, mẫu bệnh phẩm được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm và đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Đây là một bệnh nhân nam, 49 tuổi quốc tịch Anh. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam với tình trạng sức khoẻ ổn định.

Quảng cáo

Tính đến nay trong chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam rạng sáng ngày 2/3 đã ghi nhận 12 ca mắc, trong đó có những người ngồi ở hàng ghế thương gia cùng khoang với bệnh nhân số 17 và có cả những bệnh nhân ngồi ở khoang thường.

Trong 12 ca mắc được xác nhận đi cùng chuyến bay, có đến 10 người là quốc tịch nước ngoài, trong đó chủ yếu là quốc tịch Anh. Hai ca mắc còn lại gồm bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, Trúc Bạch, Hà Nội) và ông N. Q.T, 61 tuổi, ở Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N.

Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 31 ca mắc Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã điều trị khỏi, xuất viện. Còn lại 15 ca mắc mới đang được theo dõi, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động.

Thứ tư, 28/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia