Tố CĐT C'Land tự ý cắt nước, cư dân chung cư CT3 căng băng rôn phản đối

Tố CĐT C'Land tự ý cắt nước, cư dân chung cư CT3 căng băng rôn phản đối

Những ngày gần đây, nhiều cư dân tại chung cư CT3 (số 81, đường Lê Đức Thọ) đã căng băng rôn quanh tòa nhà, tố CĐT là Công ty C'land đã tự ý cắt nước sinh hoạt, và một loạt các sai phạm liên quan đến

Mang xô, chậu xếp hàng mua nước tại chung cư cao cấp

Những ngày qua, nhiều cư dân sống tại chung cư CT3 (số 81, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, họ đang vô cùng bức xúc vì bị chủ đầu tư cắt nước sinh hoạt một cách vô lý. Chủ đầu tư của tòa nhà này là Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hà Nội.

Theo người dân, việc cắt nước đã diễn ra từ đầu tháng 9, ban đầu Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hà Nội chỉ cắt nước của hai nhà, nhưng tính đến ngày 25/9 đã có tổng cộng 18 hộ gia đình bị cắt nước.

Việc cư dân bị cắt nước đã trình báo và gửi đơn kêu cứu tới UBND và Công an Phường Mỹ Đình 2. UBND phường đã yêu cầu Công ty C’land trả lại nước cho cư dân. Nhưng Công ty C’Land xem thường ý kiến, quyết tâm phớt lờ, khiến cư dân và chính quyền bất lực. Sau nhiều lần làm việc không tìm được tiếng nói chung, cực chẳng đã cư dân phải treo băng rôn khắp tòa nhà CT3 để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Cũng theo cư dân phản ánh, dự án chung cư CT3 Lê Đức Thọ còn “dính” nhiều vi phạm trong việc nghiệm thu khống hệ thống PCCC; Sai diện tích, thu tiền vượt quá giá trị căn hộ…

Được biết, kể từ ngày 18/6/2017 công ty CP Đầu tư Bất động sản Hà Nội không phải là đơn vị vận hành chính thức được ký hợp đồng quản lý vận hành với BQT tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ và Công ty C’Land không có hợp đồng quản lý vận hành với BQT theo quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 8/6/2017 đại diện BQT nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ đã ký hợp đồng số 01/2017/HĐDV/CT3-VBD về dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư với Công ty TNHH Quản lý Tòa nhà Việt, đơn vị quản lý vận hành mới nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân tòa nhà.

Quảng cáo

Vào năm 2016, cư dân tòa nhà CT3 cũng đã phản ánh việc Công trình tòa nhà CT3 Lê Đức Thọ của chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư BĐS Hà Nội – C'land đã bàn giao đưa vào sử dụng từ lâu, ban quản trị nhà chung cư cũng đã được thành lập, nhưng chủ đầu tư vẫn "lảng tránh" bàn giao quỹ bảo trì 2,7 tỷ đồng cho cư dân.

Công ty CP Đầu tư BĐS Hà Nội – C'land, chung cư CT3 C'land, chung cư cao cấp, chăng băng rôn phản đối

Gốc gác nhà nước, sở hữu nhiều đất vàng

Xuất phát điểm của C’Land là “Tổng đội Thanh Niên xung phong Tình Nguyện kiến thiết Thủ đô”, thành lập ngày 20/10/1970. Sau đó, đổi tên thành Công ty xây dựng Thanh Niên Hà Nội, rồi Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 25.

Doanh nghiệp này chính thức cổ phần hóa vào tháng 03/2007 và chuyển sang tên gọi mới như hiện nay là Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Hà Nội (C’Land).

C’Land đang quản lý, sử dụng tại thủ đô nhiều lô đất có giá trị lớn. Bao gồm 4.449 m2 tại số 156 ngõ Xã Đàn II, P. Nam Đồng. Q. Đồng Đa – được sử dụng theo hình thức thuê đất 50 năm kể từ ngày 26/3/2017. Trên phần diện tích 1.894,1 m2 tại lô đất này, C’Land đã xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê cao 21 tầng và sàn sử dụng chung cho hai tòa nhà, hình thức thuê 50 năm, trong đó diện tích 514 m2 dùng để xây dựng nhà văn phòng. Còn lại 2.555,2 m2 đất nằm trong chỉ giới mở đường và hành lang cây xanh ven hồ.

Hay như 1.609,50 m2 tại đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình, Từ Liêm). Trên lô đất này, C’Land xây dựng nhà chung cư và giữ lại 5 tầng làm văn phòng. Thực trạng, xây dựng nhà đã bán, đã thực hiện xong.

Ngoài ra, danh mục đất đai mà C’Land quản lý, sử dụng còn hàng nghìn m2 khác, rải rác tại các mặt đường Ngô Gia Tự; Nguyễn Văn Cừ; Chợ Ngọc Lâm (Long Biên); Yên Viên; Trâu Quỳ, Chợ Gia Lâm (Gia Lâm).

 

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho Thuduc House làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại Đồi Vàng Phú Mỹ có quy mô hơn 8 ha từ năm 2020.

Chủ nhật, 24/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia