Tổng thống 8 quốc gia EU kêu gọi họp khẩn về việc tham gia EU của Ukraine

8 tổng thống của các quốc gia thành viên (EU) trong một bức thư chung đã kêu gọi Liên minh sớm chấp thuận quyền tham gia của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy (ở giữa chính thức ký đơn đăng ký gia nhập Liên minh châu Âu, với Thủ tướng Denys Shmygal (bên phải) và Chủ tịch Quốc hội Ruslan Stefanchuk tại Kyiv, (Ukraine) ngày 28/2/2022.

Tổng thống của tám quốc gia Trung và Đông Âu mới đây đã kêu gọi các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu ngay lập tức cấp cho Ukraine quy chế quốc gia ứng cử viên của EU và mở các cuộc đàm phán thành viên theo một bức thư ngỏ được công bố hôm 28/2 theo giờ địa phương. 

"Chúng tôi, Tổng thống của các quốc gia thành viên EU: Cộng hòa Bulgaria, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Estonia, Cộng hòa Latvia, Cộng hòa Litva, Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Slovenia tin rằng Ukraine xứng đáng nhận được quan điểm gia nhập EU ngay lập tức ”, bức thư viết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với máy xịt rửa áp lực cao chạy bằng gas nhập khẩu từ Việt Nam.

Thứ bảy, 04/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia