Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Đối với các doanh nhân luôn bận rộn và thời gian được ví quý như vàng, các môn thể thao lành mạnh, mang lại những phút thư giãn mà vẫn khẳng định đẳng cấp là những gì họ muốn hướng đến...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thể thao không chỉ đem lại sức khỏe cho các nhà điều hành doanh nghiệp, mà còn giúp họ rèn trí tuệ, tính chịu đựng, khả năng phân tích và đánh giá tình huống để đưa ra những quyết định sáng suốt trong cuộc sống lẫn trên thương trường.

GOLF

Xuất hiện từ 8 thế kỉ trước, đến nay, Golf được biết đến là môn thể thao cực kì phổ biến trong giới doanh nhân. Tính chất của Golf là môn thể thao nhẹ nhàng, mang tinh thần thư giãn, giao lưu... vì vậy hầu như không cần tốn nhiều sức, vận động mạnh và không có xô xát, mâu thuẫn... trên sân thi đấu Golf. Nhờ vậy, đây là môn thể thao yêu thích của nhiều CEO.

Không chỉ Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác, người ta vẫn gọi golf bằng những cái tên như “thú chơi quý tộc” hay “môn thể thao của người giàu”.

images1744206_8M1.jpg

Golf giúp người chơi nâng cao khả năng tập trung, sự điềm tĩnh và sức mạnh tinh thần để xử lý tình huống, vượt qua khủng hoảng một cách sáng suốt. Bởi vậy, chơi golf cũng là một phương thức tương đối chính xác để tìm hiểu về tính cách một con người, nhất là với đối tác. Trong thời hiện đại, không hiếm để thấy các doanh nhân giàu có cùng đối tác đến sân golf để bàn công việc; có không ít những thương vụ bạc tỉ được lên ý tưởng từ sân golf.

Một điều hiển nhiên nữa biến golf trở thành môn thể thao quý tộc là chi phí vô cùng đắt đỏ.

Ở Việt Nam, phí sân cỏ hiện nay cho một vòng chơi 18 hố dao động khoảng 1 - 3 triệu đồng đối với khách lẻ. Phí thuê xe golf khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng. Đó là chưa kể các khoản khác như phí caddie (nhân viên kéo bao gậy), phí thuê gậy, thuê giày hay thuê bóng. Còn nếu muốn sắm riêng cho mình một bộ đồ chơi golf thì bạn cần chuẩn bị sẵn vài chục, thậm chí vài trăm triệu nữa. Tất nhiên, phí hội viên của các câu lạc bộ golf cũng ở mức “ngất ngưởng”.

TENNIS

Không chỉ được biết đến như môn thể thao có nhiều người chơi nhiều nhất trên thế giới, Tennis cũng là môn thể thao rất phổ biến trong giới doanh nhân, CEO. Đừng nghĩ rằng bộ môn này không khó, sự thật là từ khi Tennis xuất hiện vào thế kỉ XIV đến nay, chưa có ai thật sự nổi bật và chinh phục được bộ môn này hoàn toàn trên sân đấu.

Cũng giống như việc chơi các môn thể thao đối kháng khác như bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ, Tennis cũng thể hiện được sự nhịp điệu giữa các thành viên chơi với nhau. Tương ứng với đó, hai người chơi cũng có thể tạo cho nhau những sự ăn ý về ý tưởng lẫn cách đánh cặp phù hợp nhất. Hơn thế thì đối với phương thức chơi đánh cặp như thế sẽ tạo được những mối quan hệ cần thiết cho mỗi người để đáp ứng được nhu cầu về các mối quan hệ nhất định.

murray-washington-2023-practice.jpg

Việc những người doanh nhân lựa chọn Tennis là một trò chơi đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của mình để có thể thỏa mãn được nhu cầu giải trí của bản thân là hoàn toàn hợp lý.

Vận động khi chơi Tennis rất có lợi cho sức khỏe, nhưng không cần tốn quá nhiều sức lực. Đây cũng là môn thể thao đề cao tính thư giãn, rèn luyện sức khỏe cũng như giao lưu... chứ không đặt nặng vấn đề cạnh tranh khi chơi.

ĐUA DU THUYỀN

Đây xứng danh là môn thể thao triệu đô khi mỗi chiếc thuyền đua đều có giá nhiều triệu USD, đòi hỏi người tham gia đều phải thuộc tầng lớp siêu giàu.

7affd26874527d12157d9034b8ac5a98-16796233406432102998947.jpg

Theo một hãng môi giới thuyền buồm nổi tiếng, Northrop & Johnson, những chiếc thuyền đua có giá “khủng” từ loại 26 triệu USD cho tới loại 42,5 triệu USD trên 1 chiếc. Muốn chơi môn thể thao “triệu đô” này, đòi hỏi những người tham gia đều phải thuộc tầng lớp khá giả, có điều kiện. Không chỉ là một môn thể thao để giải trí, những chiếc thuyền đua với giá “ngất ngưởng” như trên còn thể hiện tiềm lực, địa vị, đẳng cấp... của người chơi.

ĐUA NGỰA

Đây đúng chất là một môn thể thao, một thú chơi đắt đỏ. Bởi trên thế giới, đua ngựa thường được nhắc đến như môn thể thao dành cho giới nhà giàu, trong đó điều lôi cuốn nhất chính là sự xuất hiện của những giống ngựa thuần chủng quý hiếm, quy mô tổ chức và cả chi phí để tham gia.

GGF_Race5.jpg

Môn đua ngựa đòi hỏi chi phí huấn luyện, chăm sóc ngựa cho các sự kiện, và nó có thể lên đến hàng trăm nghìn USD. Ngoài những phụ kiện khá đắt đỏ, người chơi còn phải bỏ cả đống tiền ra tậu ngựa và nuôi dưỡng chúng. Giá một con ngựa đẳng cấp thế giới dao động từ 125.000 cho tới 250.000 USD.

Nhưng đó là còn chưa kể đến tiền mua ngựa. Giá của những chú ngựa giống tham gia các giải đua không hề rẻ, có thể lên tới hàng triệu USD. Thế giới từng chứng kiến nhiều thương vụ mua ngựa đua với thỏa thuận lên tới nhiều triệu USD.

Hình ảnh cưỡi ngựa nước kiệu khiến mọi người luôn cảm thấy phong thái ung dung tự tại, phú quý. Do đó, dù có chi phí cực đắt đỏ nhưng bộ môn này vẫn được giới “nhà giàu” yêu thích.

ĐẤU KIẾM

Từ ngày xưa đấu kiếm được coi là môn thể thao quý tộc. Hình ảnh người đấu kiếm khiến mọi người thường liên tưởng đến chàng lính ngự lâm dũng mãnh với những đường kiếm sắc nét. Môn thể thao này không chỉ đòi hỏi về sự nhanh nhạy mà còn là sự nhạy bén tư duy.

dau-kiem-2.jpg

Khi tham gia chơi bộ môn này, người chơi cần phải tuân thủ quy tắc đeo mặt nạ, găng tay cùng các đồ bảo hộ chuyên dụng như áo, quần giáp... Tất cả đều phải có đồ bảo hộ kĩ càng giữa sau lưng, nách, đảm bảo bảo vệ golfer không gặp những chấn thương khi đấu kiếm. Bên cạnh đó, lưỡi kiếm được sử dụng cần là loại tròn, với đường kính 5-8mm. Nếu có đâm vào người sẽ không gây chấn thương cho đối phương.

Không chỉ yêu cầu trang phục chuyên biệt, bộ môn thể thao quý tộc đấu kiếm còn cực đắt đỏ với chi phí sân tập, dụng cụ, đồ bảo hộ... Bởi vậy, không quá ngạc nhiên khi bộ môn này được đánh giá là một trong những bộ môn thể thao của giới doanh nhân.

Có thể bạn quan tâm