TP.HCM "thúc" xử lý vi phạm sau thanh tra về đất đai

TP.HCM

UBND TPHCM vừa có công văn khẩn gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu xử lý sau thanh tra đất đai tại TPHCM, liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

UBND TP giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với các sở - ngành, UBND các quận - huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; đồng thời báo cáo đầy đủ, chi tiết, cụ thể về kết quả thực hiện đối với các nội dung có liên quan.

Trên cơ sở đó, Thanh tra TP tổng hợp, báo cáo đề xuất và dự thảo văn bản trình UBND TP để báo cáo Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ. Cùng với đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành và UBND các quận - huyện nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên của UBND TP; khẩn trương thực hiện dứt điểm nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ và không để vụ việc kéo dài.

"Trước đó, liên quan đến vấn đề sai phạm đất đai của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo TP cần phải tập trung giải quyết dứt điểm 8 nội dung vụ việc được nêu ở văn bản số 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16/4/2018 của Thanh tra Chính phủ.

Trong đó, UBND TP.HCM phải có trách nhiệm báo cáo kết quả giải quyết cụ thể đối với một số vụ việc có sai phạm cần phải xử lý như:

Quảng cáo

Trước hết là vấn đề điều chỉnh quy hoạch đối với 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… tại Khu đô thị mới Nam thành phố đã thông qua.

Tiếp đến là việc giải quyết các dự án nhà ở do Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc thự hiện; về phần đất được giao nằm ngoài quy hoạch cũng như kế hoạch sử dụng đất đối với dự án khu chung cư Lê Thành; về phương án xử lý chậm tiến độ đối với dự án xây dựng khu chung cư của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương.

Thứ nữa là về vấn đề giải quyết đối với 17 dự án vi phạm chồng lấn hành lang an toàn giao thông. Trong đó có hành vi lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao tại dự án của Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn. Phương án giải quyết đối với tình trạng không xây dựng, để trống tại các dự án cũng như các lô đất mang ký hiệu 13A,13B,13C thuộc dự án khu dân cư - Khu đô thị mới Nam thành phố.

Cuối cùng là về phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của Công ty Him Lam đối với dự án khu dân cư 6A; Công ty CP Địa ốc 10 tại dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm.

Trước ngày 1/8/2018, UBND Tp.HCM có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ xem xét

Có thể bạn quan tâm

Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên, dự án Vườn Vạn Tuế - Sago Palm Garden có diện tích hơn 5 ha, nằm tại địa bàn xã Phụng Công, H.Văn Giang. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 900 tỷ đồng, với quy mô dân số khoảng 881 người.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia