Trình Quốc hội thông qua Dự thảo Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân

Trình Quốc hội thông qua Dự thảo Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân

Chính phủ vừa thông qua Dự thảo Nghị quyết miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua theo quy trình một phiên họp.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa thay mặt Thủ tướng ký Nghị quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về miễn, giảm thuế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo đó, các thành viên Chính phủ đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết nói trên.

Bộ Tư pháp được giao thay mặt Chính phủ ký tờ trình do Bộ Tài chính gửi sang để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung Nghị quyết này vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021. Nghị quyết này được Chính phủ đề nghị trình theo quy trình một phiên họp, soạn thảo theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Quảng cáo

Trước đó, ngày 31/7, theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trình Chính phủ việc dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về miễn, giảm thuế cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Hồ sơ dự thảo Nghị quyết này cũng được gửi cho các bộ, ngành liên quan nhằm lấy ý kiến rộng rãi.

Một số nội dung chính của dự thảo Nghị quyết miễn, giảm thuế như sau:

Giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2021 đối với trường hợp người nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2021 không quá 200 tỉ đồng.

Giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III và quý IV của năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, địa bàn, các hình thức, phương pháp khai thuế, nộp thuế.

Giảm thuế giá trị gia tăng kể từ ngày 1/9/2021 đến hết ngày 31/12/2021 đối với doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực, bao gồm: Vận tải (vận tải đường sắt, vận tải đường thủy, vận tải hàng không, vận tải đường bộ khác); Dịch vụ lưu trú; Dịch vụ ăn uống; Hoạt động xuất bản; Hoạt động điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc; Hoạt động của các đại lý du lịch, kinh doanh tua du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch; Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí; Hoạt động của thư viện, lưu trữ, bảo tàng và các hoạt động văn hóa khác; Hoạt động thể thao, vui chơi và giải trí.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Được UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh “giao quyền”, Công ty CP Xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương đã đưa ra rất nhiều quy định khiến các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu vực thành phố Móng Cái gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Thứ sáu, 01/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia