Vinhomes sẽ xây 500.000 nhà ở xã hội, giá dưới 1 tỷ đồng

Chủ tịch CTCP Vinhomes Vinhomes (mã: VHM) vừa chia sẻ với các cổ đông về chiến lược phát triển 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới, giá bán 300–950 triệu đồng một căn tại các vùng ven.

ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes chia sẻ tại Đại hội cổ đông thường niên 2022

Chiến lược phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn này vừa được ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes chia sẻ tại Đại hội cổ đông thường niên 2022 sáng nay (12/5). Ông Phạm Thiếu Hoa vừa đảm nhận vai trò Chủ tịch Vinhomes thay bà Nguyễn Diệu Linh.

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội (NOXH) phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh; đồng thời góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong vòng 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán NOXH dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn. Thương hiệu của dòng sản phẩm NOXH được lựa chọn chính thức mang tên ‘’HAPPY HOME’’.

Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Mỗi dự án (mang thương hiệu Happy Home) có diện tích 50-60 ha trở lên, nằm tại các vùng ven tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh... Tuy nhiên, trước mắt Vinhomes sẽ xây dựng tại Hà Nội và TP HCM.

Quảng cáo

Điểm nổi bật là mô hình nhà ở xã hội Happy Home lần đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư đầy đủ tiện ích hiện đại, tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp phân khúc. Chủ đầu tư kỳ vọng dự án mới ra mắt sẽ thay đổi hẳn những định kiến về chất lượng xây dựng, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống chưa cao tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp

Giá bán chỉ từ Từ 300-950 triệu đồng/căn, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của Nhà nước cho sản phẩm NỞXH.

Tại ĐHCĐ, lãnh đạo Vinhomes đã trình kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu 75.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 30.000 tỷ đồng. Công ty cũng thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% cho cổ đông, dự kiến thực hiện trong quý 3 hoặc quý 4/2022.

Về lĩnh vực phát triển dự án, tiếp nối sự thành công của ba đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park, Vinhomes sẽ xây dựng các đại dự án mới có quy mô lớn, cảnh quan độc đáo, hệ thống tiện ích đẳng cấp và được ứng dụng nhiều tính năng thông minh trong quản lý vận hành.

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện hệ sinh thái O2O, không ngừng nâng cao chất lượng sống cho cư dân với công nghệ làm cốt lõi và đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực BĐS công nghiệp.

Năm 2022, công ty sẽ mở bán 4 dự án Vinhomes Ocean Park Empire, Vimhomes Đại An, Vinhomes Đan Phượng, Vinhomes Cổ Loa.

Theo lãnh đạo Vinhomes, kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đặt ra là hoàn toàn khả thi. nhu cầu bất động sản còn lớn đặc biệt với dự án BĐS thấp tầng. Vinhomes tiếp tục duy trì chiến lược bán lô lớn với các đối tác có nhiều kinh nghiệm, tiềm lực, giảm thiểu rủi ro, tăng tốc độ hoàn thành các dự án.

Kết quả là, doanh số đã bán và trong quá trình hoàn thiện bàn giao 57.000 tỷ đồng cuối quý 1/2022.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá có diện tích 214,77 ha nằm trên địa bàn các xã Vĩnh Long và xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, do Công ty cổ phần Quang Anh Quảng Trị làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 925 tỷ đồng.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia