VSIP muốn mở rộng thêm 3.110 khu công nghiệp tại Quảng Ngãi

VSIP muốn mở rộng thêm 3.110 khu công nghiệp tại Quảng Ngãi

Phạm vi nghiên cứu VSIP đề xuất lập quy hoạch nằm trên địa bàn 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh với phần lớn là đất nông nghiệp và lâm nghiệp, tổng quy mô khoảng 3.110 ha.

Thông tin từ Cổng thông tin tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi về ý tưởng quy hoạch Khu công nghiệp VSIP II – Quảng Ngãi.

Theo đó, VSIP đã trình bày về ý tưởng quy hoạch Khu công nghiệp VSIP II – Quảng Ngãi. Theo lý giải của đơn vị này, khu quy hoạch có vị trí thuận lợi trong liên kết với vùng; có vị trí trung tâm, thuận tiện liên kết các khu chức năng trong Khu Kinh tế Dung Quất. Vì vậy, cần quy hoạch, đầu tư để phát huy lợi thế của khu vực này, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Khu kinh tế Dung Quất.

Theo đề xuất của VSIP, phạm vi lập quy hoạch nằm trên địa bàn 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh với phần lớn là đất nông nghiệp và lâm nghiệp. Tổng quy mô nghiên cứu khoảng 3.110 ha, trong đó đất Khu đô thị khoảng 360 ha, Khu công nghiệp 2.000 ha và Khu vực hiện trạng 750 ha.

Khu công nghiệp VSIP II được phân kỳ đầu tư làm 02 giai đoạn: giai đoạn 1 (VSIP II Quảng Ngãi) khoảng 1.444 ha và giai đoạn 2 (KCN Quảng Ngãi – mở rộng) khoảng 916 ha.

Mục tiêu quy hoạch là xây dựng Khu kinh tế Dung Quất thành khu vực phát triển công nghiệp tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; trọng tâm lọc hóa dầu, năng lượng, trung tâm công nghiệp nặng.

Quảng cáo

Ông Đặng Văn Minh, tỉnh Quảng Ngãi đánh giá dự án phù hợp với định hướng phát triển của địa phương về công nghiệp trong 5 - 10 năm tới. Trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, công nghiệp sạch,…

Yêu cầu tiên quyết của tỉnh Quảng Ngãi khi đầu tư dự án Khu công nghiệp VSIP II, theo ông Đặng Văn Minh là phải làm cho đời sống của người dân trong vùng dự án được cải thiện và tốt hơn trước.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đất đai, tài nguyên trong vùng dự án phải thật sự hiệu quả; phân bổ tỷ lệ sử dụng đất hài hòa giữa các Khu; kết nối giao thông thuận lợi; tái định cư để ổn định cuộc sống của người dân trong vùng dự án;…

Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Minh Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện quy hoạch trong thời gian nhanh nhất.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, dự án Khu công nghiệp VSIP thuộc xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, thuộc Khu kinh tế Dung Quất.

Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2013, diện tích quy hoạch 1.700 ha, trong đó khu công nghiệp là 1.143 ha và khu đô thị dịch vụ là 554 ha. 

Khu công nghiệp VSIP đang thu đầu tư các ngành gồm: Thực phẩm, nước giải khát, các mặt hàng tiêu dùng nhanh, lắp ráp linh kiện điện tử và may mặc, may túi, may giày, dệt, cơ khí chính xác và các ngành công nghiệp nhẹ khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc do CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO làm chủ đầu tư.

Thứ ba, 29/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia