Chính thức phát động cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018

Hôm nay (31/7), tại Hà Nội, Cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam” đã chính "mở cửa" cho các đội thi đăng ký.

Là cuộc thi do Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT và Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam - WhiteHat.vn phối hợp tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ có 2 vòng thi gồm vòng Sơ loại và vòng Chung kết.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết “Từ năm 2014, dưới sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và sự đóng góp về kinh phí của Bkav, Diễn đàn WhiteHat đã tổ chức thành công cuộc thi WhiteHat Grand Prix mà không dùng ngân sách nhà nước. Đặc biệt, từ năm 2015, đây là cuộc thi duy nhất do Việt Nam tổ chức thu hút được sự tham gia của nhiều đội trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh ý nghĩa về mặt chuyên môn, đây là cơ hội quảng bá một Việt Nam mến khách, giàu văn hóa đến bạn bè khắp năm châu”.

Theo kế hoạch vừa được Ban tổ chức chính thức công bố, vòng Sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ diễn ra online liên tục trong 24 giờ từ 9h (UTC +7) ngày 18-19/8 theo hình thức CTF Jeopardy, với cách thức tính điểm mới. “Điểm ghi được cho từng bài thi của mỗi đội sẽ không cố định mà thay đổi dựa trên số lượng đội giải thành công bài thi đó. Cơ chế này sẽ phản ánh khách quan độ khó của đề thi năm nay”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Quảng cáo

Sau Vòng Sơ loại thi online, 10 đội thi quốc tế xuất sắc nhất sẽ quy tụ tại Hà Nội để tham gia vòng Chung kết theo hình thức đối kháng trực tiếp (Attack/Defence onsite). Ban Tổ chức cho biết đây là lần đầu tiên một cuộc thi an toàn không gian mạng quy mô toàn cầu được tổ chức thi đấu trực tiếp tại Việt Nam, một cuộc thi công nghệ hiếm hoi mà chúng ta chịu trách nhiệm toàn bộ các khâu, từ tổ chức đến ra đề. Tất cả các đội lọt vào vòng Chung kết sẽ được Ban tổ chức đài thọ chi phí đi lại, lưu trú trong thời gian về Hà Nội tham gia vòng Chung kết.

Chia sẻ về ý tưởng chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” của cuộc thi WhiteHat Grand Prix năm nay, ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, điểm thú vị so với các cuộc thi an toàn thông tin mạng khác là WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách. “Nếu chủ đề cuộc thi năm 2015 - Hello Vietnam” là lời chào đến bạn bè quốc tế qua những cảnh đẹp trên mảnh đất hình chữ S, năm 2016 - “Discovering Vietnam” là lời mời thưởng thức những món ngon trong Ẩm thực Việt, năm 2017 – “Vietnam Heritages” giới thiệu những di sản văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc thì năm 2018 ‘Legends of Vietnam’ sẽ là chuyến khám phá những truyền thuyết của đất nước chúng ta từ Con Rồng, Cháu Tiên thời dựng nước, đến Bánh Chưng, Bánh Dày truyền thống hay sự tích Dưa Hấu...”, ông Ngô Tuấn Anh nói.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho hay, đề thi WhiteHat Grand Prix 2018 được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, Trung tâm An ninh mạng – Tập đoàn Viettel, Tập đoàn công nghệ Bkav, Học viện An ninh Nhân dân và các cựu sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Duy Tân.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 gồm 3 giải, trong đó giải Nhất có trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), các giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD).

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay (21/1), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021 – Giải thưởng uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Thứ năm, 21/01/2021